แจกสูตรเมนุ วาฟเฟิล ยอดฮิตสร้างรายได้เสริมไม่รู้จบ


คำแรกก็ฟินแล้ว พบกับเมนูวาฟเฟิลฮิต สูตรขนมหลากแบบ แป้งกรอบเนื้อนุ่ม เลือกใส่ไส้ โรยท็อปปิ้ง หรือจะราดซอสอะไรก็อร่อย มาพร้อมสูตรแป้งวาฟเฟิลทำไม่ยาก วันนี้เรานำสูตรทำวาฟเฟิลแบบละเอียดยิบ จดสูตรไปทำกินเองที่บ้านได้ง่ายๆ หรือใครอยากจะนำสูตรไปทำขายสร้างอาชีพ บอกเลยปัง เปลี่ยนไส้ได้ตามชอบ สูตรนี้แป้งกรอบนอกนุ่มในเนื้อแน่น! ถ้าพร้อมแล้ว ไปทำวาฟเฟิลไปพร้อมกันเลย!

วาฟเฟิลไอศกรีม

วาฟเฟิลไอศกรีม


อากาศยามบ่ายร้อน ๆ มาเพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูวาฟเฟิลไอศกรีม เริ่มจากทำแป้งวาฟเฟิลแล้วอบจนสุก ต่อมาก็โปะด้วยไอศกรีม และท็อปปิ้งตามชอบ อร่อย สดชื่นสุด ๆ


ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม 
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม 
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • นมสด 300 มิลลิลิตร
  • เนย 50 กรัม 
  • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
  • ไอศกรีมตามชอบ
  • ซอสคาราเมล
  • ซอสช็อกโกแลต
  • ท็อปปิ้งตามชอบ เช่น เวเฟอร์ช็อกโกแลต และสตรอว์เบอร์รี
  • น้ำตาลไอซิ่ง

วิธีทำแป้งวาฟเฟิล

  1. ตีไข่ไก่ กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู ใส่แป้ง ผงฟู ที่ร่อนเอาไว้แล้ว นม เนยละลาย และกลิ่นวานิลลา ตีจนเข้ากัน
  2. ทาเนยที่เครื่องทำวาฟเฟิล เทส่วนผสมแป้งลงไปพอประมาณ อบวาฟเฟิลประมาณ 2 นาที จัดใส่ภาชนะ ใส่ไอศกรีมตามชอบลงบนวาฟเฟิล ราดซอสคาราเมล
  3. นำวาฟเฟิลอีก 1 แผ่นมาทับไอศกรีม แล้วใส่ท็อปปิ้งตามชอบ ราดซอสช็อกโกแลต โรยไอซิ่งตกแต่งให้น่ากิน พร้อมเสิร์ฟ

วาฟเฟิล ฮ่องกง

วาฟเฟิล ฮ่องกง


สูตรวาฟเฟิล ฮ่องกง สูตรนี้ใช้เครื่องทำวาฟเฟิลฮ่องกง ใครอยากเติมไส้ลงไปก็ตามชอบ หรือจะกินแค่แป้งอย่างเดียวก็อร่อยไม่แพ้กัน

ส่วนผสม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 230 กรัม
  • แป้งเท้ายายม่อม 55 กรัม
  • ใส่ผงฟู 20 กรัม 
  • น้ำตาลทราย 130 กรัม
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง 
  • น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
  • นมสด 1 ถ้วย
  • น้ำเปล่า 1 ถ้วย หรือน้ำปูนใส 
  • วานิลลา 1 ช้อนกินข้าว
  • เนยละลาย 90 กรัม
  • น้ำมันพืช (สำหรับทาพิมพ์)

วิธีทำแป้งวาฟเฟิล

  1. ใส่แป้งสาลี กับแป้งเท้ายายม่อมลงในอ่างผสม ใส่ผงฟูลงไป เติมน้ำตาลทราย ผสมพอเข้ากัน เตรียมไว้
  2. ใส่ไข่ไก่กับน้ำมันรำข้าว เทนมสดลงไป ตีผสมให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงไป (ถ้าเป็นน้ำปูนใสจะดียิ่งขึ้น คือ กรอบนาน) ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงไป ตีผสมให้เข้ากันดี สุดท้ายใส่เนยละลายลงไป ตีผสมให้เข้ากัน
  3. ใช้แปรงจุ่มน้ำมันทาให้ทั่วเตาวาฟเฟิลฮ่องกงแค่ตอนแรก และอุ่นเครื่องให้ร้อน หยอดแป้งลงไป เกลี่ยหน้าแป้งให้บาง ๆ ทั่วพิมพ์ จากนั้นให้พลิกเครื่องกลับด้านทันที อบด้านละประมาณ 2 นาที รีบเอาออกจากเครื่อง ม้วนให้กลม ๆ หรือไม่ม้วนก็ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรทำ วาฟเฟิลนมสด 

วาฟเฟิล นมสด
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 420 กรัม
  • แป้งขนมปัง 75 กรัม
  • ผงฟู 1+1/2 ช้อนตวง
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่เบอร์ 2 = 2 ฟอง
  • น้ำตาลทรายขาว 95 กรัม
  • นมสดรสจืด 380 กรัม
  • นมข้นหวาน 215 กรัม
  • เนยจืดละลาย 1 ถ้วยตวง ( 250 กรัม)
  • กลิ่นวานิลลาบัตเตอร์ 1 ช้อนชา (ในคลิปไม่ได้ใส่ แต่ถ้าใส่จะหอมขึ้นมากค่ะ)

วิธีทำ วาฟเฟิลนมสด
  1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ แป้งขนมปัง ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
  2. นำเนยสดไปละลาย จากนั้นเทนมสดรสจืด และนมสดรสหวานลงไปในหม้อผสม เปิดแก๊สใช้ไฟอ่อนในการต้มนม ให้พออุ่น
  3. ตีแป้งด้วยการตีไข่ไก่ในชามผสม จนขึ้นฟู จากนั้นทยอยใส่แป้งทีละ 3 ครั้ง นมแบ่งใส่ทีละ 2 ครั้ง ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีไปให้ครบ จนเข้ากัน
  4. ปิดท้ายด้วยเนยจืดที่ละลายแล้ว ตีให้เนียนดีอีกครั้ง จากนั้นพักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
  5. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม (ดูได้จากคลิป) เสียบปลั๊กวอร์มเครื่องทำวาฟเฟิล ทาด้วยน้ำมันบางๆ ให้ทั่วทั้งด้านล่างและด้านบน ตักแป้งใส่ลงไป เกลี่ยให้ทั่ว ปิดฝา จับเวลาทั้งหมด 2 นาที
  6. นำไปพักไว้บนตระแกรงให้เย็น จากนั้นเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม หรือไอศกรีมตามชอบ
ที่มาสูตร 
Youtube : แม่ซี น้องมดดี้ channel

วาฟเฟิล ออริจินัล

วาฟเฟิล ออริจินัล

เริ่มจากวิธีทำวาฟเฟิลรสออริจินัล วาฟเฟิลหอมเนยราดน้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งตามชอบ กินตอนอุ่น ๆ สุดฟิน

ส่วนผสม วาฟเฟิลออริจินัล

  • ไข่ไก่ 1 ฟอง 
  • นมสด 1 ถ้วย
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนยสดละลาย 50 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา เล็กน้อย
  • แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่น เล็กน้อย
  • ครีมออฟทาร์ทาร์ เล็กน้อย
  • น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งตามชอบ (สำหรับราด)

 
วิธีทำแป้งวาฟเฟิล

  1. แยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกัน และผสมนมสดกับน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
  2. เปิดเตาอบวาฟเฟิลเตรียมไว้
  3. ตีผสมนม (ที่ผสมน้ำมะนาว) กับเนยละลาย และไข่แดงให้เข้ากัน ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมด้วยเล็กน้อย ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นลงไป ตีผสมจนเป็นเนื้อเดียวและไม่เป็นเม็ด เตรียมไว้
  4. ตีไข่ขาวกับครีมทาร์ทาร์จนเป็นฟองละเอียดแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไป ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำไปตะล่อมกับส่วนผสมแป้งที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน
  5. พอเตาวาฟเฟิลร้อนแล้ว ตักส่วนผสมหยอดลงไป (ปริมาณแล้วแต่ชอบ) อบจนสุก แกะออกจากเตา จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำเชื่อมตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

รีวิว 5 เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพดี น่าใช้งาน มีความคุ้มค่า และ จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องตีแป้ง ว่าแต่จะมี เครื่องตีแป้ง รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปชมกันได้เลยครับ












แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น