ต้องทำด่วน แจกเมนูบิงซู หลากสไตล์ ทำง่าย สดชื่น ฟินรับหน้าร้อน!

บิงซู ที่ไปทานตามร้านมีราคาที่แพงเสียเหลือเกิน และรสชาติของมันก็อร่อยซ่ะเกินห้ามใจ หวานอมเปรี้ยวของผลไม้ที่มากับบิงซู แต่เมื่อมากับสูตรเด็ดเคล็ดลับแล้ว ก็ต้องมีวิธีทำง่ายๆ มาฝากกัน แค่ใช้ตู้เย็นที่บ้านเราเอง ก็สามารถทำบิงซูรับประทานเองได้ โดยไม่ต้องเสียเงินเยอะเลย

🍨 บิงซูเมล่อน ขนมหวานสไตล์เกาหลี



สูตร บิงซู สูตรนี้ ครัวพิศพิไล

วัตถุดิบทำ บิงซู

  • เมล่อน 1 ลูก
  • นมสด 250 มล. นมเปรี้ยว 3 โต๊ะ
  • น้ำผึ้ง 2 บุฟเฟ่ต์โต๊ะ
  • ผงทำสมูทตี้ 2 โต๊ะโต๊ะ

วิธีทำบิงซู

  • เริ่มจากการเตรียมถุงซิปล็อค เทนมสดรสจืดใส่ลงไป ปิดถุงแล้วเอาไปแช่ช่องฟรีสให้เป็นน้ำแข็ง แช่ประมาณ 4-6 ชั่วโมง หรือแช่ค้างคืนก็ได้ค่
  • เตรียมเมล่อน ผ่าครึ่ง คว้านเม็ดออกให้หมด ตัดก้นเมล่อนให้ตั้งได้ เพื่อทำเป็นถ้วย ใช้ช้อนตักเนื้อเมล่อนให้เป็นลูกกลมๆ ตามคลิป พักไว้ในตู้เย็น
  • เตรียมเครื่องปั่น ใส่นมที่แช่ฟรีสจนเป็นน้ำแข็งลงไป ใส่นมข้นหวานตามชอบ ใส่ผงสมูทตี้ เพื่อให้เนื้อเนียนและละลายยาก แล้วปั่นให้ละเอียด
  • เทนมใส่ถ้วยเมล่อน ปาดให้เป็นทรงสูง จากนั้นเอาเมล่อนที่คว้านไว้ เรียงให้รอบตามคลิป ราดด้วยน้ำผึ้ง นมข้นหวาน ก็จะได้บิงซูเมล่อน หอม หวาน เย็น อร่อยมากครับ

🍓 บิงซู สตรอเบอร์รี่



ส่วนผสม บิงซูสตรอเบอร์รี่

ส่วนผสมสำหรับ 1 ถ้วย

A : บิงซู

นมสดรสจืด 800 ml

นมข้นหวาน 180 ml (ปรับลดความหวานได้)

B : ซอสสตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่สด 150 g

น้ำตาล 50 g (ปรับลดได้ตามรสชาติของสตรอเบอร์รี่ ถ้าชอบเปรี้ยวก็เติมน้ำมะนาวได้)

สีผสมอาหารสีแดง เล็กน้อย

C : ครีมสำหรับราด (ถ้าหาไม่ได้ ยังไม่มีไม่ต้องราดก็ได้ค่ะ)

ครีมเมอร์ หรือวิปปิ้งครีมปริมาณตามชอบ

D : ท็อปปิ้ง

สตรอเบอร์รี่ปริมาณตามชอบ

นมข้นสำหรับราด อื่นๆ สามารถใส่ได้ตามชอบ

แนะนำ เครื่องทำบิงซู กำลังการผลิตสูง ทำน้ำแข็งเกล็ดหิมะ นุ่มเหมือนปุยนุ่น

หลายคนคงกำลังมองหาเมนูหน้าร้อนหวานเย็นชื่นใจดับร้อนกันแน่ๆ อย่ารอช้าเอาใจคอบิงซู บิงซู น้ำแข็งใส หลากสไตล์ ทำง่าย สดชื่น ฟินรับหน้าร้อน! บิงซูสไตล์เกาหลี ขวัญใจคนไทย ด้วยเนื้อสัมผัสนุ่มๆ ละลายในปาก พร้อมด้วยหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ตามฤดู หรือแม้แต่นมสด ช็อกโกแลตก็อร่อยแล้ว แถมวิธีทำง่ายแสนง่าย แนะนำให้ เครื่องทำบิงซู จะดีมาก บอกเลยว่าหน้าร้อนนี้ ไปทำตามกันได้ โดนใจทั้งครอบครัวแน่นอน

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น