สตรอว์เบอร์รีสด ๆ จับมาจิ้มพริกกับเกลือก็สดชื่นดี แต่กินได้ครั้งละไม่เยอะ ถ้าเน่าคงต้องทิ้งเสียดายแย่ จับมาแปลงร่างเป็นเมนูน้ำแข็งไสกะทิสตรอว์เบอร์รี เก็บไว้กินได้นานกว่าเดิม เพิ่มเติมกะทิและน้ำแข็งลงไป ถ้าชอบความหวานก็ใส่น้ำเชื่อมลงไปอีกนิด ตกแต่งด้วยมะพร้าวขูด แหม… เมนูน้ำแข็งไสคลายร้อนถ้วยนี้อร่อยสไตล์ไทยจริง ๆ
อากาศร้อนๆ แบบนี้หาอะไรทานกันดีนะ อันดับแรกๆ ที่เราจะนึกถึงคือ ไอติม และรองลงมาคือ น้ำแข็งใส เพราะอากาศเมืองไทยในฤดูร้อนถือว่าร้อนมากเลยทีเดียว แบบนี้ต้องหาอะไรทานดับร้อนกันหน่อยแล้วละ น้ำแข็งใส น้ำแข็งเกล็ดหิมะและไอศกรีมถือเป็นเมนูยอดฮิตในหน้าร้อน ตอนเที่ยงนี้คิดว่าถ้าเดินไปเจอน้ำแข็งไสโบราณหรือน้ำแข็งไสเกาหลีจะซื้อกินทันที แต่ไหนล่ะ เดินจนทั่วตลาดนัดก็ไม่เจอเลย ซึ่งเมนูเหล่านี้คุณสามารถทำทานแบบง่ายๆ ได้ที่บ้าน เพียงแค่คุณมีเครื่องทำน้ำแข็งใส รุ่น มินิ ก็สามารถทำน้ำแข็งใสทานได้แล้ว
ซึ่งปัจจุบัน เครื่องทำน้ำแข็งใส ก็ราคาไม่แพงแล้วด้วย ในวันนี้เรามีเมนูดับร้อนที่ทำโดยเครื่องทำน้ำแข็งใสมาแนะนำกัน รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและความอร่อยดับร้อนและสดชื่นกันอย่างแน่นอน สามารถนำไปดัดแปลงตามชอบ หรือสามารถนำไปทำขายได้อีกด้วย ไปดูเหล่าเมนู น้ำแข็งใสกันเลย
ส่วนผสม น้ำแข็งไสกะทิสตรอว์เบอร์รี
• น้ำแข็งปั่น 5 ถ้วย
• กะทิ 1/2 ถ้วย
• สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วย
• น้ำเชื่อมอากาเว (Agave) (หรือน้ำเชื่อมข้าวโพด) 2 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• มะพร้าวขูด (สำหรับแต่ง)
วิธีทำน้ำแข็งไสกะทิสตรอว์เบอร์รี
1. นำน้ำแข็งไปปั่นจนละเอียด ใส่กะทิลงไปปั่นต่อประมาณ 30 วินาที เทใส่ลงในแก้วเสิร์ฟ
2. นำสตรอว์เบอร์รีกับน้ำเชื่อมลงไปปั่นจนละเอียด โปะลงไปบนน้ำแข็งไสที่เตรียมไว้ โรยมะพร้าวขูด พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ: ปัจจุบันเครื่องทำน้ำแข็งใสมีหลายแบบ หลายรุ่นมากราคาเริ่มต้นเพียง 1000 กว่าบาท ก็ได้เครื่องทำน้ำแข็งใส อยากใหเลือกที่คุณภาพ เนื่องจากบางที่ราคาถูกมากแต่เสียเร็วมาก เอาไปซ่อมก็เจอค่าซ่อมเครื่องทำน้ำแข็งใส ที่มหาโหด ค่าซ่อมนี่สามารถซื้อเครื่องทำน้ำแข็งใสใหม่ได้เลย อยากจะแนะนำเครื่องทำน้ำแข็งใสของ SGE ที่แค่พันต้นๆ ได้ใบมีดคู่ มอเตอร์ที่รอบสูง แถมสแตนเลส Food grade แถมมีประกัน และบริการหลังการขายดีอีกด้วย
Cr. houseofyumm.com
0 ความคิดเห็น