ชีสเค้กหน้าไหม้คีโต เมนูเพื่อสุขภาพ สายสุขภาพต้องชอบ

 

ชีสเค้กหน้าไหม้คีโต

ภาพจาก คุณ Thai Nutrition สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ใกล้จะถึงวันเกิดเพื่อนทีไร หลายๆ คนต้องเตรียมซื้อขนมเค้กมาให้เพื่อนๆ แน่นอน แต่เค้กสำเร็จรูปก็จะเป็นเค้กแบบเดิมๆ ธรรมดาๆ ไม่พิเศษแน่นอน หากคุณได้ลงมือทำเอง เค้ก นั้นจะพิเศษ ไม่เหมือนกันแน่นอน  ใครอยากลองทำ 🎂 “เค้กวันเกิด” เซอร์ไพรส์คนพิเศษกันบ้าง? ซึ่งเค้กวันเกิดนั้นมีให้เลือกหลายแบบ วัตถุดิบเลือกเองได้ อยากใส่ หรืออยากลดส่วนผสมอะไรตรงไหนก็ตัดสินใจได้เอง วันนี้แอดมิน มีสูตร 🎂 ชีสเค้กหน้าไหม้ สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ และวัตถุดิบก็สามารถหาได้ง่ายด้วย รับรองว่าคนพิเศษจะรู้สึกดีแน่นอน

เคล็ดลับ: สำคัญคือต้องใส่กระดาษไขเกินขอบของถาดอบขึ้นไปอย่างน้อย 5 ซม. หากเค้กฟูระหว่างที่อบ จะทำให้รับความฟูไม่ไหว

ชีสเค้กหน้าไหม้ทั่วไปก็อร่อย แต่คงไม่เหมาะสำหรับสายคีโตหรือสายสุขภาพ ถ้าอย่างนั้นมาทำตามสูตรนี้กัน ความพิเศษคือเพิ่มตัวฐานบราวนี่ด้วย รับรองไม่เลี่ยนและแคลอรีต่ำด้วย

ส่วนผสม บราวนี่
  • เนย 30 กรัม
  • ดาร์กช็อกโกแลต 10 กรัม
  • ผงโกโก้ 20 กรัม
  • ผงกาแฟ 1/2 ช้อนชา
  • อิริทริทอล (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล) 50 กรัม
  • เกลือ
  • ไข่ 1 ฟอง
  • แป้งอัลมอนด์ 20 กรัม
  • ส่วนผสม ชีสเค้กหน้าไหม้
  • ครีมชีส 250 กรัม
  • อิริทริทอล 80 กรัม
  • ไข่ 2 ฟอง
  • วิปปิ้งครีม 120 มิลลิลิตร

วิธีทำบราวนี่ชีสหน้าไหม้
     
1. เตรียมพิมพ์ที่จะอบไว้รอ สูตรนี้ใช้พิมพ์ทรงกลมขนาด 15 เซนติเมตร ทาเนยให้รอบพิมพ์แล้วกรุด้วยกระดาษไข รีดให้เรียบทั้งก้นพิมพ์และด้านข้าง

2. ทำบราวนี่ด้วยการละลายเนยและช็อกโกแลตในไมโครเวฟ แล้วคนให้เข้ากัน เติมกาแฟ ผงโกโก้ อิริทริทอล และเกลือ คนให้เข้ากัน ใส่ไข่ ผสมให้เข้ากัน เติมแป้งอัลมอนด์ คนให้เข้ากันแล้วตักลงพิมพ์ ปาดหน้าให้เรียบแล้วพักไว้

3. ทำส่วนผสมของครีมชีส เริ่มด้วยผสมครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) กับอิริทริทอลให้เข้ากัน ตามด้วยไข่และวิปปิ้งครีม ตีให้ส่วนผสมเนียนเข้ากันแล้วเทลงบนส่วนผสมของบราวนี่ นำไปอบที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที พักให้เย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นข้ามคืน เมื่อเค้กเซตตัวแล้วก็พร้อมตัดเสิร์ฟได้เลย

มือใหม่ที่เริ่มทำเค้ก หรือเบเกอรี่ แนะนำให้เตรียม อุปกรณ์เบเกอรี่ พื้นฐานให้พร้อม หลายๆ คนอาจจะชอบใช้อุปกรณ์อื่นๆ แทน เช่น การอบขนม ต้องใช้เตาอบ เพื่อให้ได้อุณหภูมิที่กระจาย แต่บางท่านใช้เตาไมโครเวฟ ซึ่งทำให้ได้ขนมออกมาไม่สวย มีความกระด้าง ซึ่งจริงๆ แล้ว อุปกรณ์เบเกอรี่ เหล่านี้มีราคาที่ไม่แพงเลย ลงทุนครั้งเดียวใช้งานได้ยาวๆ ยิ่งถ้าเลือกร้านขาย อุปกรณ์เบเกอรี่ https://www.sgethai.com/bakery-equipment ดี อย่างที่ SGE ด้วยแล้วคุ้มแน่นอน เพราะที่นี้เน้นอุปกรณ์เบเกอรี่คุณภาพ และมีบริการหลังการขาย ถ้าจะซื้ออุปกรณ์เบเกอรี่แนะนำที่ SGE เลย

Cr. cooking.kapook.com

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น