แจกสูตรอาหาร ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านไก่ทอดชื่อดังของผู้พันเชนเดอร์ ทำง่าย เหมือนไปกินที่ร้าน! หลายคนคงเคยกินไก่ทอดกรอบร้านดังเจ้าหนึ่ง ที่มีสาขาทั่วประเทศอย่างแน่นอน แต่ครั้งนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับการทอดไก่ให้กรอบ รสชาติดี โดยขั้นตอนแสนง่าย พร้อมเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ให้หนังไก่เนียนสวย และกรอบนาน บอกเลยทำกินเอง ฟินสุดๆ
ส่วนผสม ไก่ทอดกรอบ
- เนื้อไก่ 1,000 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมป่น 2 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่นเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งทอดกรอบ 300 กรัม
- แป้งสาลี 300 กรัม
- น้ำเปล่า
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
หากคุณเปิดร้าน หรือทำไก่ทอดขาย เราขอแนะนำให้ใช้ หม้อทอด ไฟฟ้า ที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าน้ำมันมากขึ้น มีระบบทำความร้อนและเซ็นเซอร์ แม่นยำ ช่วยให้การทำเมนูของทอดอร่อย และมีมาตรฐานทุกชิ้นแน่นอน
วิธีทำ ไก่ทอดกรอบ
- นำน้ำตาลทราย เกลือ กระเทียมป่น พริกไทยป่น พริกป่นเกาหลี มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับไก่ที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ 2-3 ชั่วโมง
- นำแป้งสาลีและแป้งทอดกรอบ นำมาร่อนให้เข้ากัน พักไว้
- ตั้งกระทะโดยแนะนำให้ใช้กระทะแบบหนาและก้นค่อนข้างลึก โดยใช้อุณหภูมิที่ 150-160 องศา เทน้ำมันให้ท่วมกระทะ รอจนร้อน
- นำแป้งที่เตรียมไว้ตักมาผสมน้ำส่วนหนึ่ง จากนั้นนำไก่มาคลุกกับแป้งแห้ง พยายามคลุกให้ทั่วถึง โดยอย่าบี้ที่ไก่ จากนั้นนำขึ้นมาสะบัดไปทางเดียวและไปจุ่มลงในน้ำผสมแป้ง นำขึ้นมาคลุกเคล้าแป้งแห้งอีกครั้ง จากนั้นนำขึ้นมาสะบัดทางเดียวอีกครั้งและนำไปลงไปทอด
- เมื่อผ่านไป 10 นาที กลับด้านไก่ที่ทอดให้สุกทั่วกัน ทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที (หรือสังเกตที่สีเหลืองสวย) เป็นอันเสร็จ
Cr. FB : กินได้อร่อยด้วย , Youtube : กินได้อร่อยด้วย
0 ความคิดเห็น