สูตรทำ สลัดโรลซีฟู้ด เมนูคลีน ที่กำลังฮิตในหมู่คนรักสุขภาพ


อาหารคลีนแบบอร่อย ก็ต้องเป็น สลัดโรล ที่กินได้ง่ายแค่คำเดียว พอดีคำแต่ไส้แน่น ไม่ต้องมานั่งเทน้ำสลัดแล้วคลุก แต่เมนูนี้กินคำเดียวก็ได้ทั้งผักและเครื่องเคียง 💪  จิ้มน้ำสลัดรสชาติเข้าข้นเต็มคำ ทำได้ง่ายๆ ด้วยขั้นตอนดังนี้ เมนูสลัดม้วนไส้ต่างๆ มาวางขายให้กับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไส้ทูน่า แหม ไส้กรอก รวมถึงตัวน้ำสลัดเอง ก็มีมาให้ทานคู่กับตัวสลัดม้วนตั้งหลายรสชาติ แต่วันนี้เราขอนำเสนอ วิธีทำสลัดม้วน เอาล่ะ ไปติดตามกันค่ะว่าจะทำง่ายขนาดไหน

ส่วนผสม

  • พริกชี้ฟ้า (เขียว) 6-8 เม็ด
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • รากผักชี (หั่น) 3 ราก
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 2 ช้อนชา
  • ใบเมี่ยงญวน
  • ผักกาด
  • ปูอัด
  • แครอท
  • แตกกวาญี่ปุ่น

วิธีทำ

ทำน้ำจิ้มสลัดด้วยพริกชี้ฟ้า กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ปั่นรวมกัน
นำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม แล้วนำมาห่อกับผักกาด ปูอัด แครอทและแตงกวา ม้วนให้แน่น
ผ่าโรลเป็น 3 ท่อน จัดเรียงบนจานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแค่นี้เป็นอันเสร็จครับ

คุณสามารถดู สูตรสลัดโรล เพิ่มเติมอีกมากมายได้ที่ 👉 สูตรสลัดโรล 

Cr. food.mthai


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น