วิธีทำ ข้าวเกรียบกุ้ง สูตรทำขาย ทำได้ง่ายๆ

ข้าวเกรียบกุ้ง เมนูอาหารทานเล่นที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นเมนูอาหารว่างที่กินเพลินสุดๆ วันนี้เราเลยจะมาแจกสูตรอาหาร ข้าวเกรียบกุ้ง โฮมเมด ทำง่ายกินเพลินได้ทั้งวัน! เป็นเมนูที่ทำครั้งเดียวสามารถเก็บไว้กินได้นาน นำมากินเป็นออร์เดิร์ฟ กับแกล้ม หรือเอาไว้กินเล่นระหว่างดูหนังก็เพลินสุดๆ แถมสูตรนี้จะนำไปทำขาย สร้างอาชีพก็เลิศไม่แพ้กัน จะมีวิธียังไงบ้าง ตามมาทำไปพร้อมกันเลยครับ

สูตรที่เราทำนี้ดัดแปลงจากที่เคยอ่านวิธีการทำจากหนังสือนะ ซึ่งเค้าบอกรายละเอียดครอบคลุมไม่ชัดเจน ทำครั้งแรกก็ล้มเหลว ต้องกะส่วนผสมเอง และเอาความผิดพลาดจากการทำครั้งแรกมาปรับวิธีการทำใหม่ จนได้ผลตามรูปที่เห็นข้างบน ใครสนใจจะลองทำก็ลองเอาไปปรับใช้ดูนะเนื่องจาก แต่ละคนทำออกมาไม่เหมือนกัน วิธีทำข้าวเกรียบกุ้งไม่ยุ่งยากหรอก

เครื่องปรุง + ส่วนผสม

* กุ้งตัวใหญ่ 5 ตัว

* กระเทียม 3 กลีบ

* พริกไทย 1/2 ช้อนชา

* แป้งมัน 4 ถ้วย

* รากผักชี 2 ราก

* เกลือ 1/4 ช้อนชา

* น้ำมันสำหรับทอด

* น้ำพริกเผา หรือน้ำจิ้มอื่นที่ชอบ

  (ซ๊อสพริก, น้ำจิ้มไก่ทอด, อื่นๆ)


Tips:

หลังจากทำข้าวเกรียบเสร็จ ควรปิดปากถุง ด้วย เครื่องซีลถุง ช่วยปิดปากถุงให้สนิท โดยการทำงานของเครื่องซีลถุง จะใช้ความร้อนจากกระแสไฟฟ้าส่งผ่านไปยังแถบซีล เพื่อให้ปากถุงนั้นแนบปิดสนิท หลอมเป็นเนื้อเดียวกัน และช่วยทำให้ข้าวเกรียบของเรานั้นกรอบนาน เก็บไว้ทานได้หลายมื้อ


 Cr. ezythaicooking.com


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น