ข้าวเกรียบกุ้ง เมนูอาหารทานเล่นที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นเมนูอาหารว่างที่กินเพลินสุดๆ วันนี้เราเลยจะมาแจกสูตรอาหาร ข้าวเกรียบกุ้ง โฮมเมด ทำง่ายกินเพลินได้ทั้งวัน! เป็นเมนูที่ทำครั้งเดียวสามารถเก็บไว้กินได้นาน นำมากินเป็นออร์เดิร์ฟ กับแกล้ม หรือเอาไว้กินเล่นระหว่างดูหนังก็เพลินสุดๆ แถมสูตรนี้จะนำไปทำขาย สร้างอาชีพก็เลิศไม่แพ้กัน จะมีวิธียังไงบ้าง ตามมาทำไปพร้อมกันเลยครับ
สูตรที่เราทำนี้ดัดแปลงจากที่เคยอ่านวิธีการทำจากหนังสือนะ ซึ่งเค้าบอกรายละเอียดครอบคลุมไม่ชัดเจน ทำครั้งแรกก็ล้มเหลว ต้องกะส่วนผสมเอง และเอาความผิดพลาดจากการทำครั้งแรกมาปรับวิธีการทำใหม่ จนได้ผลตามรูปที่เห็นข้างบน ใครสนใจจะลองทำก็ลองเอาไปปรับใช้ดูนะเนื่องจาก แต่ละคนทำออกมาไม่เหมือนกัน วิธีทำข้าวเกรียบกุ้งไม่ยุ่งยากหรอก
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* กุ้งตัวใหญ่ 5 ตัว
* กระเทียม 3 กลีบ
* พริกไทย 1/2 ช้อนชา
* แป้งมัน 4 ถ้วย
* รากผักชี 2 ราก
* เกลือ 1/4 ช้อนชา
* น้ำมันสำหรับทอด
* น้ำพริกเผา หรือน้ำจิ้มอื่นที่ชอบ
(ซ๊อสพริก, น้ำจิ้มไก่ทอด, อื่นๆ)
Tips:
หลังจากทำข้าวเกรียบเสร็จ ควรปิดปากถุง ด้วย เครื่องซีลถุง ช่วยปิดปากถุงให้สนิท โดยการทำงานของเครื่องซีลถุง จะใช้ความร้อนจากกระแสไฟฟ้าส่งผ่านไปยังแถบซีล เพื่อให้ปากถุงนั้นแนบปิดสนิท หลอมเป็นเนื้อเดียวกัน และช่วยทำให้ข้าวเกรียบของเรานั้นกรอบนาน เก็บไว้ทานได้หลายมื้อ
Cr. ezythaicooking.com
0 ความคิดเห็น