สูตรเค้กกล้วยหอม มือใหม่ก็ทำได้

สูตรเค้กกล้วยหอม มือใหม่ก็ทำได้



เค้กกล้วยหอม ขนมเค้กชื่อดังที่หลายคนคุ้นเคยและชื่นชอบ เราเลยรวบรวม สูตรทำเค้กกล้วยหอม มาให้ทำตามกันถึง 7 สูตรเลยทีเดียว! กับ สูตรอาหาร สูตรขนม เค้กกล้วยหอม หลากสไตล์ ที่กินได้ไม่มีเบื่อ! สูตรเค้กกล้วยมีทั้งแบบออริจินอล แบบหวานน้อย สูตรไม่ต้องอบ และอีกมากมาย บอกเลยว่าใครชอบกินเค้กกล้วยหอมต้องลองเลือกทำดู เพราะบอกละเอียดทุกสูตร ทำเองได้ที่บ้านแน่นอน! ใครอยากนำไอเดียไปเป็นเมนูทำขายสร้างอาชีพ ก็เวิร์ค! 

โดย ขนมเค้กกล้วยหอม แม้ว่าจะหาซื้อง่ได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาด และราคาไม่แพงเลย แต่เชื่อเถอะครับว่าจะหาเค้กกล้วยหอมที่อร่อย แป้งเยอะ และไม่มีกลิ่นหอมของกล้วยหอมเลย หรือไม่ก็ทำรสหวานจัดเกินไปจนน้ำตาลเรียกพี่ นั้นแทบหาได้ยากยิ่งนัก 

วันนี้แอดมินเลยขอนำเสนอ  สูตรเค้กกล้วยหอม มากมายหลากหลายสูตร ไปฝึกทำได้เลย ด้วยสูตรเค้กที่เราเลือกนั้นเป็นสูตรที่เราลองทำแล้วรับรองว่า สไตล์เนื้อเค้กกล้วยมีรสสัมผัสนุ่ม ละมุน หวานกลิ่นกล้วย ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจ แถมมีหน้าตาดี ๆ แบบนี้ทำง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยครับ 

สูตรเค้กกล้วยหอม มือใหม่ก็ทำได้

1. เค้กกล้วยหอม (สูตรฉ่ำเนย) 

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอมแบบฉ่ำเนยถ้วยนี้เป็นสูตรจาก คุณ MaShi BBJ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กลิ่นเนยหอมกรุ่น เนื้อนุ่มเนียน ถ้าหากอยากสัมผัสเนื้อกล้วยหอมก็บดไม่ต้องละเอียดมาก หรือเอาไปแช่เย็นเนื้อก็จะไม่แข็งมากและก็ยังได้กลิ่นหอมของเนยอยู่ ทำใส่ในพิมพ์มัฟฟินกินง่ายชิ้นพอดีคำ ถ้าหากอยากกินแบบชิ้นหนาก็จับใส่พิมพ์ขนมปังได้เลยค่ะ แล้วเวลาหม่ำค่อยหั่นสไลด์เอา

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม

           • กล้วยหอมสุกบด 1+1/2 ถ้วย 
           • นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
           • กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
           • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
           • ผงฟู 1 ช้อนชา
           • เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
           • เนยเค็ม 250 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้นิ่มเร็ว ๆ)
           • น้ำตาลทรายละเอียด 1+1/2 ถ้วย (ถ้ากล้วยงอมมากลดเหลือแค่ 1 ถ้วย)
           • ไข่ไก่ 4 ฟอง
           • พิมพ์มัฟฟิน

วิธีทำเค้กกล้วยหอม

            1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้ 
            2. ผสมกล้วยหอมบดนมสด และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน
            3. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
            4. ตีเนยเค็มด้วยตะกร้อมือให้ขึ้นฟูจนเป็นสีขาวนวล ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีผสมให้เข้ากัน แบ่งใส่สัก 2-3 ครั้ง
            5. ใส่ไข่ไก่ลงไปตีทีละฟอง พอหมดลิ่มไข่ก็ใส่ใบต่อไปได้เลยจนครบ 
            6. ใส่ส่วนผสมกล้วยบดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
            7. ใส่ส่วนผสมแป้งลงไป ค่อย ๆ ตะล่อมเบาจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่พิมพ์มัฟฟิน
            8. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 15-20 นาที นำออกจากเตา วางพักทิ้งไว้ให้เย็นลง แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ

Cr. คุณ MaShi BBJ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เค้กกล้วยหอม สูตรโรยชีส

เค้กกล้วยหอม สูตรโรยชีส

เค้กกล้วยหอมธรรมดา ๆ กินจนเบื่อแล้วลองมาหม่ำเค้กกล้วยหอมโรยชีส กันบ้างดีกว่า วิธีทำง่ายมาก ทุกขั้นตอนเหมือนการทำเค้กกล้วยหอมทั่ว ๆ ไป เพียงแต่ว่าพออบเสร็จแล้วเอาออกมาโรยชีส และเอาเข้าไปอบพอให้ชีสละลาย สุดท้ายโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดลงไปเคี้ยวเพลิน ๆ อีกหน่อย แค่นี้ก็ฟินแล้ว

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม

           • แป้งเค้ก 100 กรัม
           • ผงฟู 1 ช้อนชา
           • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
           • กล้วยหอม 100 กรัม
           • น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา 
           • ไข่ไก่ 2 ฟอง
           • น้ำตาลทราย 90 กรัม
           • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
           • น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย 
           • ชีสแผ่นหั่นเส้น
           • เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด

วิธีทำเค้กกล้วยหอม

           1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
           2. บดกล้วยหอมผสมน้ำมะนาวให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวเตรียมไว้
           3. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือให้ขึ้นเป็นครีมขาวเตรียมไว้
           4. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนแล้วลงไปในส่วนผสมไข่แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ส่วนผสมกล้วยบดลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง เทส่วนผสมลงถ้วย นำไปเข้าเตาอบ
           5. นำออกจากเตา โรยหน้าเค้กกล้วยหอมด้วยชีสแล้วเข้าอบต่ออีกนิดพอให้ชีสละลาย นำออกมาโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด พร้อมเสิร์ฟ

Cr. สูตรจาก คุณ phanet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 

แนะนำว่าควรมี เครื่องตีแป้ง https://www.sgethai.com/stand-mixer จะช่วยงานในการทำเค้กของคุณให้สะดวกและง่ายดายมากขึ้น ถือเป็น อุปกรณ์เบเกอรี่ อันดับแรกๆ เลย ที่ควรมีติดครัวไว้เลย โดยเครื่องตีแป้งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา และไม่เปลืองแรงในการทำเค้กเลย

เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ

เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ

เอาใจเด็กหอ หรือมนุษย์คอนโดด้วยเค้กกล้วยหอมสูตรไมโครเวฟ เอาไว้ทำกินยามเช้า หรือยามว่าง แค่เตรียมส่วนผสมให้ครบและทำตามขั้นตอนเท่านั้นก็จะได้หม่ำแล้ว เนื้อนุ่มหอมฉุยไม่แพ้ทำจากเตาอบเลย สามารถราดแยมสตรอว์เบอร์รี หรือซอสช็อกโกแลตเพิ่มความฟินได้นะคะ

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ

  • แป้งเค้ก 200 กรัม
  • ผงฟู 1/2 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
  • กล้วยหอมบดละเอียด 1 ลูก
  • นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
  • เนยสดชนิดจืดละลาย 80 กรัม

วิธีทำเค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ

           1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
           2. ตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู หรือมีสีอ่อนลง เติมกลิ่นวานิลลาและกล้วยหอมบดละเอียดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
           3. ใส่ส่วนผสมแป้ง นมสด และเนยสดละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเนียน
           4. ใช้พายยางตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) อบจนสุก นำออกจากเตา ทิ้งไว้สักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ

Cr. cooking.kapook.com/view130387.html

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น