เค้กกล้วยหอม ขนมเค้กชื่อดังที่หลายคนคุ้นเคยและชื่นชอบ เราเลยรวบรวม สูตรทำเค้กกล้วยหอม มาให้ทำตามกันถึง 7 สูตรเลยทีเดียว! กับ สูตรอาหาร สูตรขนม เค้กกล้วยหอม หลากสไตล์ ที่กินได้ไม่มีเบื่อ! สูตรเค้กกล้วยมีทั้งแบบออริจินอล แบบหวานน้อย สูตรไม่ต้องอบ และอีกมากมาย บอกเลยว่าใครชอบกินเค้กกล้วยหอมต้องลองเลือกทำดู เพราะบอกละเอียดทุกสูตร ทำเองได้ที่บ้านแน่นอน! ใครอยากนำไอเดียไปเป็นเมนูทำขายสร้างอาชีพ ก็เวิร์ค!
โดย ขนมเค้กกล้วยหอม แม้ว่าจะหาซื้อง่ได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาด และราคาไม่แพงเลย แต่เชื่อเถอะครับว่าจะหาเค้กกล้วยหอมที่อร่อย แป้งเยอะ และไม่มีกลิ่นหอมของกล้วยหอมเลย หรือไม่ก็ทำรสหวานจัดเกินไปจนน้ำตาลเรียกพี่ นั้นแทบหาได้ยากยิ่งนัก
วันนี้แอดมินเลยขอนำเสนอ สูตรเค้กกล้วยหอม มากมายหลากหลายสูตร ไปฝึกทำได้เลย ด้วยสูตรเค้กที่เราเลือกนั้นเป็นสูตรที่เราลองทำแล้วรับรองว่า สไตล์เนื้อเค้กกล้วยมีรสสัมผัสนุ่ม ละมุน หวานกลิ่นกล้วย ชอบแบบไหนเลือกได้ตามใจ แถมมีหน้าตาดี ๆ แบบนี้ทำง่ายกว่าที่คิดเยอะเลยครับ
สูตรเค้กกล้วยหอม มือใหม่ก็ทำได้
1. เค้กกล้วยหอม (สูตรฉ่ำเนย)
เค้กกล้วยหอมแบบฉ่ำเนยถ้วยนี้เป็นสูตรจาก คุณ MaShi BBJ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กลิ่นเนยหอมกรุ่น เนื้อนุ่มเนียน ถ้าหากอยากสัมผัสเนื้อกล้วยหอมก็บดไม่ต้องละเอียดมาก หรือเอาไปแช่เย็นเนื้อก็จะไม่แข็งมากและก็ยังได้กลิ่นหอมของเนยอยู่ ทำใส่ในพิมพ์มัฟฟินกินง่ายชิ้นพอดีคำ ถ้าหากอยากกินแบบชิ้นหนาก็จับใส่พิมพ์ขนมปังได้เลยค่ะ แล้วเวลาหม่ำค่อยหั่นสไลด์เอา
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
• กล้วยหอมสุกบด 1+1/2 ถ้วย
• นมสด 4 ช้อนโต๊ะ
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
• เนยเค็ม 250 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้นิ่มเร็ว ๆ)
• น้ำตาลทรายละเอียด 1+1/2 ถ้วย (ถ้ากล้วยงอมมากลดเหลือแค่ 1 ถ้วย)
• ไข่ไก่ 4 ฟอง
• พิมพ์มัฟฟิน
วิธีทำเค้กกล้วยหอม
1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ผสมกล้วยหอมบดนมสด และกลิ่นวานิลลาให้เข้ากัน
3. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับผงฟูและเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
4. ตีเนยเค็มด้วยตะกร้อมือให้ขึ้นฟูจนเป็นสีขาวนวล ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีผสมให้เข้ากัน แบ่งใส่สัก 2-3 ครั้ง
5. ใส่ไข่ไก่ลงไปตีทีละฟอง พอหมดลิ่มไข่ก็ใส่ใบต่อไปได้เลยจนครบ
6. ใส่ส่วนผสมกล้วยบดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
7. ใส่ส่วนผสมแป้งลงไป ค่อย ๆ ตะล่อมเบาจนเป็นเนื้อเดียวกัน ตักใส่พิมพ์มัฟฟิน
8. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 15-20 นาที นำออกจากเตา วางพักทิ้งไว้ให้เย็นลง แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
Cr. คุณ MaShi BBJ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เค้กกล้วยหอม สูตรโรยชีส
เค้กกล้วยหอมธรรมดา ๆ กินจนเบื่อแล้วลองมาหม่ำเค้กกล้วยหอมโรยชีส กันบ้างดีกว่า วิธีทำง่ายมาก ทุกขั้นตอนเหมือนการทำเค้กกล้วยหอมทั่ว ๆ ไป เพียงแต่ว่าพออบเสร็จแล้วเอาออกมาโรยชีส และเอาเข้าไปอบพอให้ชีสละลาย สุดท้ายโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดลงไปเคี้ยวเพลิน ๆ อีกหน่อย แค่นี้ก็ฟินแล้ว
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
• แป้งเค้ก 100 กรัม
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
• กล้วยหอม 100 กรัม
• น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำตาลทราย 90 กรัม
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
• ชีสแผ่นหั่นเส้น
• เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด
วิธีทำเค้กกล้วยหอม
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. บดกล้วยหอมผสมน้ำมะนาวให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวเตรียมไว้
3. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือให้ขึ้นเป็นครีมขาวเตรียมไว้
4. ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนแล้วลงไปในส่วนผสมไข่แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่ส่วนผสมกล้วยบดลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง เทส่วนผสมลงถ้วย นำไปเข้าเตาอบ
5. นำออกจากเตา โรยหน้าเค้กกล้วยหอมด้วยชีสแล้วเข้าอบต่ออีกนิดพอให้ชีสละลาย นำออกมาโรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด พร้อมเสิร์ฟ
Cr. สูตรจาก คุณ phanet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
แนะนำว่าควรมี เครื่องตีแป้ง https://www.sgethai.com/stand-mixer จะช่วยงานในการทำเค้กของคุณให้สะดวกและง่ายดายมากขึ้น ถือเป็น อุปกรณ์เบเกอรี่ อันดับแรกๆ เลย ที่ควรมีติดครัวไว้เลย โดยเครื่องตีแป้งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลา และไม่เปลืองแรงในการทำเค้กเลย
เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ
เอาใจเด็กหอ หรือมนุษย์คอนโดด้วยเค้กกล้วยหอมสูตรไมโครเวฟ เอาไว้ทำกินยามเช้า หรือยามว่าง แค่เตรียมส่วนผสมให้ครบและทำตามขั้นตอนเท่านั้นก็จะได้หม่ำแล้ว เนื้อนุ่มหอมฉุยไม่แพ้ทำจากเตาอบเลย สามารถราดแยมสตรอว์เบอร์รี หรือซอสช็อกโกแลตเพิ่มความฟินได้นะคะ
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ
- แป้งเค้ก 200 กรัม
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- กล้วยหอมบดละเอียด 1 ลูก
- นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
- เนยสดชนิดจืดละลาย 80 กรัม
วิธีทำเค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู หรือมีสีอ่อนลง เติมกลิ่นวานิลลาและกล้วยหอมบดละเอียดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง นมสด และเนยสดละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเนียน
4. ใช้พายยางตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) อบจนสุก นำออกจากเตา ทิ้งไว้สักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
Cr. cooking.kapook.com/view130387.html
0 ความคิดเห็น