แนะนำสูตรหม้อทอด ไก่ทอด สไตล์เกาหลี

ไก่ทอด สไตล์เกาหลี

ช่วงนี้ไปไหนใครๆ ก็ใช้หม้อทอดกันทั้งนั้น ด้วยกระแสที่มีดารา หรือ Youtuber มากมายรีวิว ทำให้กระแสการทำอาหารด้วยหม้อทอดมาแรงมาก  ด้วยประโยชน์ของหม้อทอดนั้นไม่ต้องใช้แก๊ส ทำอาหารได้ง่ายๆ สามารถต้องอุณหภูมิได้หลากหลาย และคงที่ ทำให้ผลลัพธ์คือ อาหารที่มีความกรอบ นุ่ม มีรสสัมผัสที่สดใหม่ ด้วยความที่มันสามารถรักษาอุณหภูมิได้คงที่ สีของอาหารที่ได้ก็จะออกมาสวย วันนี้แอดมินขอพาไปทำอาหาร ไก่ทอด สไตล์เกาหลี ที่ทำจากหม้อทอดกัน ดูซิว่าจะมีเทคนิควิธีการอะไรไหม ตามมาดูเลยจ้า

ส่วนผสม ไก่ทอด สไตล์เกาหลี

  • ปีกบน หรือปีกกลางไก่ 700 กรัม
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำเย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่ไก่ฟองเล็ก 1 ฟอง
  • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
  • น้ำมันพืชสำหรับทาไก่ 1 ช้อนโต๊ะ หรือสเปรย์น้ำมัน
  • น้ำมันสำหรับผัด หรือ เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
  • โคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี) 1/4 ถ้วย
  • น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อม 1/3 ถ้วย
  • ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
  • น้ำส้มสายชู 1 + 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
  • งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ไก่ทอด สไตล์เกาหลี

1. เริ่มจากหมักไก่กับเกลือป่น พริกไทย น้ำเปล่าประมาณ 20 - 30 นาทีค่ะ

2. จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไป เคล้าให้เข้ากัน แล้วหยิบไก่แต่ละชิ้นมาคลุกกับแป้งกรอบให้ทั่ว ๆ เคาะแป้งส่วนเกินออกด้วยนะคะ

3. เรียงไก่ลงในตะแกรง สเปรย์หรือทาน้ำมันลงไปที่ผิวไก่เล็กน้อย ทอดไก่ด้วยอุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 25 นาทีนะคะ (กลับทุก 10 นาที) ถ้าใครชอบไก่ที่แห้งหน่อย ก็เพิ่มเวลาไปได้ค่ะ พอไก่สุกก็หยิบออกมาวางพักไว้ก่อนนะคะ

4. ต่อมาตั้งกระทะบนเตา ใส่เนยหรือน้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียม ผัดให้หอม ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง โคชูจัง น้ำส้มสายชู และน้ำเปล่าลงไป คนให้เข้ากัน เคี่ยวไฟอ่อนไปสักแป๊บ จนซอสข้น ก็ปิดไฟเตา

5. ใส่ไก่กับงาลงไปคลุกๆ ก็เรียบร้อยครับ


ใครที่กำลังหา หม้อทอด ดีๆ หม้อทอดไฟฟ้า คุณภาพ แนะนำ หม้อทอดไฟฟ้า SGE รุ่นครัวเรือน มาลองใช้งานก่อน ราคาแค่ 1000 ต้นๆ  สามารถทำอุณหภูมิได้ถึง 190 องศา ราคาแค่นี้แต่เครื่องไม่ได้ง่อยๆ นะ มีระบบเซ็นเซอร์ตัดการทำงาน เมื่ออุณหภูมิทำงานเกิน หรือแม้กระทั้งเราเปิด หม้อทอดไฟฟ้า ทิ้งไว้จนน้ำมันแห้งก็จะมีระบบ Safety ตัดการทำงาน 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ เมนู ไก่ทอด สไตล์เกาหลี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่อยู่บ้านแล้วเบื่อ ๆ ก็ลองไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยถูกใจ ทำทานเองก็ดีหรือจะทำไปแบ่งเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ก็ได้ เรียกได้ว่าอร่อยกันถ้วนหน้าแถมยังไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย เพราะมันไม่มีน้ำมันมากวนใจด้วยนะครับ สำหรับใครที่ชอบบทความนี้รบกวนแชร์ด้วยครับ หรือใครที่ชอบเมนูไหนเป็นพิเศษ อยากแบ่งปัน ก็สามารถคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ


Cr. Facebook ครัวบ้านพิม

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น