เลือก เตาอบไฟฟ้า เตาอบเบอเกอรี่ ไว้สำหรับทำขนมแบบไหนดี

เตาอบไฟฟ้า

ทุกวันนี้เทรนด์การทำขนม ทำเบเกอรี่มาแรงมาก พวกอุปกรณ์เครื่องครัวหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ก็เลยกลายเป็นของใช้ในบ้านยอดฮิตที่ทุกคนต้องมี ซึ่งนอกเหนือจากหม้อทอดไร้น้ำมัน กระทะเทฟลอน และหม้อนึ่งไฟฟ้าแล้ว เตาอบไฟฟ้า เตาอบเบเกอรี่ จึงเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไม่แพ้กัน เนื่องจากใช้งานง่าย หาซื้อสะดวก ราคาหลากหลาย และทำอาหารได้มากมาย 

ดังนั้นวันนี้กระแอดมิน ขอรวบรวมการเลือกซื้อ "เตาอบไฟฟ้า" (electric oven) ยี่ห้อ และรุ่นที่น่าใช้ของ SGE เหมาะมากกับมือใหม่ นอกจากจะอบเบเกอรี่ได้แล้วยังสามารถทำอาหารคาวได้อีกด้วย ซื้อมาใช้ คุ้มแน่นอน มาดูกันว่าแต่จะเป็นแบรนด์อะไร ฟังก์ชันเป็นแบบไหน ทำอะไรได้บ้าง อย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันเลย

รู้จักประเภทของ "เตาอบไฟฟ้า" ก่อนว่าคืออะไร

เตาอบไฟฟ้า มีลักษณะการทำงานโดยการใช้พลังงานไฟฟ้าสร้างความร้อนขึ้นมา โดยการให้ความร้อนผ่านขดทองแดงที่อยู่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง โดยใช้พัดลมช่วยพัดกระจายความร้อนช่วยให้อาหารที่อยู่ในเตาไฟฟ้าสุกทั่วถึง พร้อมทั้งสามารถปรับลด-เพิ่มอุณหภูมิได้ สามารถเลือกจุดที่ต้องการให้ร้อน เช่น ต้องการให้ร้อนด้านบนด้านเดียว , ต้องการให้ร้อนเฉพาะด้านล่างเท่านั้น หรือจะให้ร้อนทั้งบนและล่างพร้อมกันก็ได้

ความแตกต่างระหว่าง เตาอบไฟฟ้า กับ เตาไมโครเวฟ

หลายๆ คนคงสับสนระหว่าง เตาอบไฟฟ้า กับ เตาไมโครเวฟ ว่าเหมือนกัน แต่จริงๆ แล้ว การงานต่างกันอย่างมาก โดยเตาไมโครเวฟจะทำความร้อนด้วยการสร้างคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปกระตุ้นโมเลกุลของอาหาร จนเกิดการสั่นสะเทือนจนเกิดความร้อน โดยเตาไมโครเวฟจะสามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องวอร์มเตาให้ร้อนเหมือน เตาอบไฟฟ้า   โดยเตาอบไมโครเวฟจะเหมาะกับอุ่นอาหาร ละลายน้ำแข็งเนื้อสัตว์เสียมากกว่า 


เตาอบไฟฟ้า แตกต่างจาก ไมโครเวฟ ตรงที่ไมโครเวฟจะสร้างคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปกระตุ้นโมเลกุลจำพวกน้ำและไขมันในอาหารให้เกิดการสั่นสะเทือนจนเกิดความร้อน ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องวอร์มเครื่องก่อนเหมือนเตาอบไฟฟ้า เหมาะกับการทำอาหารคาว เช่น การต้ม การนึ่ง รวมไปถึงการอุ่นอาหาร ละลายน้ำแข็งจากเนื้อสัตว์ และอื่น ๆ ตามฟังก์ชันของตัวเครื่อง ไมโครเวฟบางรุ่นสามารถใช้ทำขนมได้ แต่ราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามไปด้วย 

ประเภทของเตาอบไฟฟ้า เตาอบขนม


โดยหลักๆ เตาอบมีด้วยกัน 2 ประเภท คือ เตาอบไฟฟ้า และเตาอบแก๊ส มีการใช้งานแตกต่างกันดังนี้

1. เตาอบไฟฟ้า

นอกจากหลักการทำงานของตัวเครื่องที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว เตาอบไฟฟ้าจะใช้ไฟฟ้าเป็นพลังงานในการสร้างความร้อน จำเป็นต้องวอร์มเครื่องให้อุ่นก่อนใช้งาน ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งอบ ปิ้ง ย่าง และเบเกอรี่ต่าง ๆ อย่างขนมปัง เค้ก คุกกี้ แต่ไม่เหมาะกับการนำไปอุ่นอาหาร เพราะอาจทำให้อาหารไหม้ได้ ดีไซน์ตัวเครื่องมีขนาดเล็กและราคาต่ำกว่าเตาอบแบบแก๊ส

2. เตาอบแก๊ส

หลักการทำงานจะคล้ายกับเตาอบไฟฟ้า แต่ใช้แก๊สในการสร้างความร้อน ที่ช่วยให้ควบคุมและปรับอุณหภูมิได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ยังเกิดไอน้ำ ช่วยสร้างความชื้นระหว่างการอบ ทำให้ผิวหน้าของอาหารไม่แห้งแข็งจนเกินไป แต่อย่างไรก็ตาม ข้อเสียคือ การกระจายความร้อนไม่เสถียรเท่าเตาอบไฟฟ้า ระหว่างใช้งานจึงควรเช็กอาหารและปรับอยู่เป็นระยะ 

สำหรับดีไซน์ตัวเครื่องมีทั้งแบบบิวต์อินหรือตั้งพื้น แต่ราคาสูงกว่า เหมาะสำหรับทำอาหารปริมาณมาก นิยมใช้ในร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่ 

รีวิว เตาอบไฟฟ้า เตาอบขนม ขนาดเล็ก

เตาอบไฟฟ้า เตาอบขนม ขนาดเล็ก

เป็น "เตาอบไฟฟ้า" ขนาดเล็ก ใช้ตามครัวเรือน เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานตามบ้าน มือใหม่ที่อาจจะใช้งานไม่เยอะ ฝึกทำขนม หรือ มีงบไม่เยอะ แต่อยากทำขนม โดยรุ่นนี้มีราคาเริ่มต้น 590 บาท ก็สามารถมี เตาอบขนม ฝึกทำขนมได้แล้ว เตาอบขนม มีให้เลือกทั้ง 12 ลิตร , 22 ลิตร ที่ได้มาตรฐาน ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับ แม่ครัวยุคใหม่ สามารถใช้งานได้สะดวก ทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย สามารถทำความร้อนได้ถึง 230 °C  อีกทั้งยังสามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้ง เบเกอรี่  อาหารหวาน หรือ อาหารคาว มีแบบไหนบ้างไปดูกันเลย

เตาอบขนม (Oven Home) ขนาดเล็ก รุ่นครัวเรือน OV-H12 สำหรับคนยุคใหม่

มีให้เลือกทั้ง 12 ลิตร , 22 ลิตร ที่ได้มาตรฐาน ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับ แม่ครัวยุคใหม่ สามารถใช้งานได้สะดวก ทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยได้คำนึงถึงการใช้งาน สามารถทำความร้อนได้ถึง 230 °C

ฟังก์ชั่นเด่น
  • อบเบเกอรี่ได้ตามต้องการ
  • กำลังไฟฟ้า 800 W
  • ตั้งเวลาได้ถึง 60 นาที
  • ช่องระบายอากาศ ไม่ให้อุณหภูมิ สูงเกินไปครับ
  • ผนังเตาอบ ถูกออกแบบมาให้ กระจายความร้อน อย่างดี
  • มีกระจกนิรภัยทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และเก็บคลื่นความร้อนจากเตาได้
  • ตั้งเวลาได้นานสุดถึง 60 นาที
  • มีช่องระบายความร้อน ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนจนเกินไป  
  • ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพ รองรับมาตรฐาน FOOD GRADE
ราคาเพียง 590 บาท

ดูรายละเอียด เตาอบขนม ขนาด 12 ลิตร
ดูรายละเอียด เตาอบขนม ขนาด 22 ลิตร

เตาอบไฟฟ้า เตาอบขนมขนาดใหญ่ รุ่นอุตสาหกรรม


เตาอบเบเกอรี่ขนาดใหญ่ เหมาะมากกับธุรกิจ สำหรับอุตสาหกรรม ผู้ที่ต้องการกำลังการผลิตที่สูง มีทั้งระบบไฟฟ้า และระบบแก๊ส ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า สร้างสรรค์การอบผลิตภัณฑ์หลายชนิด เช่น ขนมเค้ก, ขนมปัง, ครัวซ็อง, คุกกี้ และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ 

เตาอบไฟฟ้า เตาอบเบเกอรี่ ระบบไฟฟ้า 100%

เตาอบขนม ระบบไฟฟ้า ใช้พลังงานไฟฟ้าในการให้ความร้อน ควบคุมด้วยแผงวงจรทั้งหมด 100%  ดังนั้นอุณหภูมิที่ได้จะค่อนข้างเสถียรง่ายต่อการควบคุม บริหารกำลังผลิต มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ตั้งแต่เตาขนาด 1 ถาด ถึง 6 ถาด  เตาอบเบเกอรี่ ไฟฟ้า ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อใช้อบอาหารและเบเกอรี่ ทำงานด้วยการแปลงพลังงานไฟฟ้าให้เป็นพลังงานความร้อน แล้วแผ่รังสีความร้อน (Convection) จากแท่งฮีตเตอร์ถึง 8 แท่ง พร้อมติดตั้งฉนวนกันความร้อนทำให้อุณหภูมิการอบเสถียร ลดปัญหาการสุกไม่ทั่วถึง ปรับตั้งอุณหภูมิได้สูงสุดที่ 400 องศาเซลเซียส

พิเศษไปกว่านั้นคือตัวเครื่อง ถูกติดตั้ง เซ็นเซอร์ อุณหภูมิ แยกเป็น เตาบน เตาล่าง เพื่อความหลากหลายในการทำอาหาร การทำงานทั้งหมดถูกควบคุมด้วยระบบดิจิตอล เพียงแค่เลือกอุณหภูมิ และเวลาที่ต้องการ อุณหภูมิที่ทำได้จะสเถียรตลอดจนเสร็จสิ้นการอบ เตาอบ ราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 18500 บาท

  • ทำความร้อนได้รวดเร็ว กับ ฮีตเตอร์คุณภาพ
  • ติดตั้งไฟเพื่อความสะดวกในการดูสินค้าขณะอบ
  • ใช้งานง่าย และ ทำความสะอาดสะดวก ตู้มีขนาดเล็กสะดวกต่อการติดตั้งนอกสถานที่
  • เสถียรกว่า ควบคุมความร้อนด้วยระบบไฟฟ้า ลดต้นทุนการผลิตกว่า 50%
  • ติดตั้งฉนวนกันความร้อบรอบเครื่อง ป้องกันความร้อนภายในรั่วไหล
  • ควบคุมไฟบน ไฟล่าง แยกกัน เพื่อให้อบสินค้าได้หลากหลายชนิด
  • ติดตั้งล้อเลื่อนเพื่อ ความสะดวกในการขนย้าย
  • รองรับการทำงานหนักและต่อเนื่อง
  • ปรับอุณหภูมิได้ทั้งไฟบนไฟล่างได้ ความร้อนทั่วถึงทั้งเตา สูงสุดถึง 400 องศา
  • มีฮีตเตอร์ให้ความร้อน ระบบเซนเซอร์ที่ควบคุม อย่างอัตโนมัติ
ราคา 18,500.00 –  52,500.00 บาท



สามารถดูรายละเอียด เตาอบไฟฟ้า ได้ที่ https://www.sgethai.com/baking-oven 




แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น