เต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำง่ายๆ

เต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูวันหยุดสุดสัปดาห์ ทำง่ายๆ

หนึ่งในเมนูคุณภาพที่ให้รสชาติอร่อย รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วรสชาติดีมาก พร้อมให้วิธีการทำที่ง่ายและขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ ไม่ยุ่งยาก คือ เมนูเต้าหู้ทรงเครื่อง ที่คุณก็สามารถทำได้เองที่บ้าน พร้อมให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ โดยมีวิธีการทำดังต่อไปนี้

อยากกินน้ำเต้าหู้ แต่ขีเกียจออกไปซื้อ คุณก็สามารถทำน้ำเต้าหู้ง่ายๆ แม้จะอยู่บ้านด้วย เครื่องทำน้ำเต้าหู้ จาก SGE  โดยเครื่องทําน้ำเต้าหู้มาพร้อมแยกน้ำและกาก ใช้งานง่าย ราคาเริ่มเพียง 1,290 บาท

ส่วนผสม

  • เกลือ (ช้อนชา)1/2ช้อนชา
  • ข้าวโพดอ่อน (ถ้วย)1/2ถ้วย
  • ขึ้นฉ่ายซอย (ต้น)1ต้น
  • แคร์รอตซอยบาง (ถ้วย)1/2ถ้วย
  • ซีอิ๊วขาว (ช้อนโต๊ะ)3ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ไข่ ตราซีพี (หลอด)2หลอด
  • น้ำซุปไก่ใส ตราซีพี ผสมน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:3 (ถ้วย)2ถ้วย
  • น้ำตาลทราย (ช้อนชา)1/2ช้อนชา
  • น้ำมันหอย (ช้อนโต๊ะ)2ช้อนโต๊ะ
  • แป้งขาวโพด (ช้อนโต๊ะ)3ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น (ช้อนชา)1/2ช้อนชา
  • มันหมูอนามัย ตราซีพี (ถ้วย)1/2ถ้วย
  • เม็ดถั่วลันเตาต้มสุก (ช้อนโต๊ะ)3ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดเข็มทอง (ถ้วย)1/2ถ้วย
  • เห็ดหอมซอย (ถ้วย)1/2ถ้วย

วิธีทำ
1.เจียวมันหมู 3 – 5 นาทีจนได้น้ำมันร้อนๆ ทอดเต้าหู้หั่นแว่นด้วยไฟกลางจนเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเตรียมไว้
2.ตักน้ำมันออกให้เหลือติดกระทะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เห็ดหอม ลงผัดพอหอม
3.ใส่แครอทและข้าวโพดอ่อนลงผัดจนสุก เติมน้ำซุปลงไป รอจนเดือด ใส่เห็ดเข็มทองและเมล็ดถั่วลันเตาลงผัดพอเข้ากัน
4.ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และพริกไทยป่น
5.ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป คนจนส่วนผสมข้น ตักราดลงบนเต้าหู้ เสิร์ฟได้ทันที

Cr.cpbrandsite.com

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น