แจกสูตรเนื้อหมูนุ่มๆ เค้าทำกันยังไง วันนี้เราจามาแฉ

 

หมูนุ่ม

เมนูหมูทอด หมูย่าง หมูปิ้ง หมูกระทะ ถือเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคนแน่ๆ เราไม่รอช้า รวบรวม สูตรหมักหมู หมูนุ่ม หมูทอด หมูย่าง ทำกินได้ที่บ้าน ทำขายกำไรดี ! สูตรหมักหมูหลากสไตล์ ทั้งสูตรหมักหมูให้นุ่ม สูตรหมักหมูแดดเดียว สูตรคอหมูย่าง สูตรหมูย่างเกาหลี และอีกมากมาย จดสูตรไปทำกินได้ยาวๆ หรือใครจะจดสูตรไป ทำขายสร้างอาชีพ ก็บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนูแน่นอน จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามมาดูกัน!

สูตร หมักหมูย่างเกาหลี


ส่วนผสม หมูหมักย่างเกาหลี
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • มิโซะ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงสับ ½ ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า ⅓ ถ้วย 
วิธีทำหมูหมักซอสมิโซะฮันนี่
    
     1. ผสม ส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
     2. หมูสามชั้น 500 กรัม น้ำหมัก ½ ถ้วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
 
ส่วนผสม หมูหมักซอสโคชูจัง
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา ¼ ถ้วย
  • น้ำเปล่า ½ ถ้วย
วิธีทำหมูหมักซอสโคชูจัง
     1. ผสม ส่วนผสมทั้งหมด คนให้เข้ากัน
     2. หมูสามชั้น 500 กรัม น้ำหมัก ½ ถ้วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

หมูนุ่ม สูตรหมูกระทะ

หมูนุ่ม สูตรหมูกระทะ


คนไทยชอบกินหมูกระทะกันอยู่แล้ว ดังนั้น จะดีกว่ามั้ย ถ้าจะหมักหมูให้นุ่มได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องไปเสียเงินกินแบบบุฟเฟ่ต์ให้เปลืองเงิน แถมอยากทำเมื่อไหร่ก็ทำได้ ซึ่งสูตรนี้ รับรองว่าทำออกมานุ่ม ชุ่มฉ่ำ เหมือนกับร้านหมูกระทะทั่วไปแน่นอน

ส่วนผสม

  • เนื้อหมูสไลด์ 5 ขีด
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
  1. เตรียมชามผสมอาหาร ใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนชา และเบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. โรยงาขาว คลุกเคล้าให้ทั่ว เสร็จแล้ว ใช้พลาสติกแรปหรือผ้าขาวบาง ปิดปากชาม หมักทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง
เครื่องสไลด์หมู เครื่องสไลด์เนื้อ ที่มียอดขายมากที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะใช้สำหรับงาน หั่น หมู เนื้อ ผัก สไลด์ได้ออกเหมือนกันทุกชิ้น เนื้อหมูเนื้อวัวที่ได้ออกมาสวยงาม หั่นไว ลดขั้นตอนความผิดพลาดได้

หมูนุ่มสูตรหมักงา


หมักหมูนุ่มอาจธรรมดาจนเกินไป ลองใส่งาขาวลงไปด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความหอมและรสสัมผัสที่ดีมากขึ้น รวมถึงยังดีต่อสุขภาพ สำหรับวิธีการก็ไม่ยาก แค่ใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา ซอสหอยนางรม เบคกิ้งโซดา และงาขาว คลุกเคล้าให้ทั่วเนื้อหมู ก็เป็นอันเสร็จ

ส่วนผสม

สันคอหมูสไลด์ 500 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

เตรียมชามผสมอาหาร ใส่สันคอหมูสไลด์ลงไป ตามด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 1 ฟอง ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
โรยงาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้ว หมักทิ้งไว้ 30 นาที หรืออย่างน้อย 1 ชั่วโมง










แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น