ยำลูกชิ้น ทำกินเล่น ทำขายสร้างอาชีพแบบยั่งยืน

🍴 ไม่ว่าจะเดินไปตลาดไหนก็มีร้าน🍙 ยำลูกชิ้น ขายหลายเจ้า ถ้าตลาดแถวบ้านใครยังไม่มีขายก็เอาสูตรนี้ไปประเดิมขายเป็นเจ้าแรกได้เลยครับ สูตรนี้เป็น ยำลูกชิ้นหมู มาพร้อมวิธีทำน้ำยำรสแซ่บ 😛 ใครจะดัดแปลงเป็นยำลูกชิ้นปลา ยำลูกชิ้นไก่ หรือยำลูกชิ้นรวมมิตรก็ตามชอบเลยครับ

ยำลูกชิ้น หมู

ส่วนผสม ยำลูกชิ้น หมู

  • ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา อย่างดี (หั่นพอคำ)
  • หอมใหญ่ (หั่นแว่น)
  • ขึ้นฉ่ายงซอย
  • ต้นหอม (หั่นท่อนสั้น)
  • มะเขือเทศเชอร์รี (หั่นครึ่ง)

ส่วนผสม น้ำยำลูกชิ้น หมู

  • พริกกับกระเทียมตำ
  • น้ำมะนาว
  • น้ำปลา
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำซุปหรือน้ำเปล่า
  • วิธีทำยำลูกชิ้น

วิธีทำ ยำลูกชิ้น

  1. นำลูกชิ้นหมูไปลวกในน้ำเดือด ประมาณ 2-3 นาที ตักขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
  2. เตรียมอ่างผสม ทำน้ำยำโดยใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำซุป และพริกกับกระเทียมตำ คนผสมจนน้ำตาลละลาย 
  3. ใส่ลูกชิ้นหมูลงไป ใส่ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศ หอมใหญ่ และต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน

Cr. cooking.kapook.com/view199460.html

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น