วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้นง่าย ๆ ด้วยกระทะเทฟลอน พร้อมเทคนิคอบเส้นเหนียวนุ่มไม่แฉะ

วิธีทำ กุ้งอบวุ้นเส้นง่าย ๆ

เตรียมกระทะให้พร้อมแล้วทำกุ้งอบวุ้นเส้นง่าย ๆ กันเลย กลิ่นหอมเส้นเหนียวนุ่ม ใส่กุ้งแน่น ๆ กินเดี่ยวหรือกินกับข้าวสวยก็อร่อย

ใครเบื่อทำกุ้งอบเกลือหรือกุ้งอบเนย ลองมาทำกุ้งอบวุ้นเส้น อาหารไทยกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น ไม่ต้องใช้หม้ออบ แค่มีกระทะเทฟลอนใบเดียวก็เอาอยู่ มาพร้อมสูตรน้ำซอสรสเข้มข้น มื้อเย็นนี้ลองทำกินกัน

เมนู กุ้งอบวุ้นเส้น เมนูเด็ดตามร้านอาหารดัง แต่เราก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยใช้เครื่องปรุงที่มีอยู่ในครัว แค่นี้ก็สามารถทำกุ้งอบวุ้นเส้นกินเองได้แล้ว อบจนเครื่องปรุงเข้าเส้น ซึมไปถึงตัวกุ้ง หอมอร่อยไปทั้งหม้อ ไปดูกันเลย

ส่วนผสม กุ้งอบวุ้นเส้น

  • กุ้ง 8-10 ตัว
  • วุ้นเส้น 80 กรัม (2 ห่อเล็ก)
  • เบคอนหั่น 3-4 ชิ้น
  • ส่วนผสม น้ำซอส
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา  1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 2-3 กลีบ
  • รากผักชี 1-2 ราก
  • ขิง 5-6 ชิ้น
  • พริกไทย
  • น้ำ 1/2 แก้ว
  • ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา

วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  • เปิดตู้เย็นจัดเตรียมวัตถุดิบ แล้วก็มาทำกันเลยครับ
  • ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเป็นซอสเข้มข้นหอมอร่อย ยกเว้นซีอิ๊วดำ
  •  นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วไปคลุกกับน้ำซอส จะทำให้วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ หอมอร่อย
  • ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มสีให้น่ากิน
  • นำเบคอนวางในกระทะ
  • ตามด้วยวุ้นเส้น
นำกุ้งไปคลุกกับน้ำซอส จะได้หอมอร่อยเข้าเนื้อ
  • นำกุ้งไปคลุกกับน้ำซอส จะได้หอมอร่อยเข้าเนื้อ
  • จัดวางกุ้งลงไปได้เลยค่ะ
  • ผสมน้ำ 1/2 แก้วกับน้ำซอสที่เหลือ เทลงไปในกระทะ
  • ปิดฝาอบประมาณ 10 นาที

เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น
  • เมื่อสุกเรียบร้อยก็จะได้กุ้งอบวุ้นเส้นเหนียวนุ่มหอม กุ้งเด้งน่ากินแบบนี้เลยค่ะ สูตรนี้ทำเองง่าย ๆ แต่อร่อยเหมือนกินที่ร้านเลย
  • จบไปแล้วสำหรับวิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น ใครจะแปลงร่างเป็นเมนูปูอบวุ้นเส้น เมนูหมูอบวุ้นเส้น หรือเมนูเห็ดอบวุ้นเส้นก็ได้เช่นกัน เอาที่สะดวกเลยจ้า

Cr. ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง


รีวิว เตาอบไฟฟ้า SGE




แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น