สูตร หมูกระเทียม 3 แบบ 3 สไตล์ หอมอร่อย

เที่ยงนี้กินไรดี เมื่อนึกถึงมื้อกลางวัน เมนูสิ้นคิดแต่ไม่สิ้นสุดของความอยาก หรือต้องสั่ง กับ หมูกระเทียม พริกไทย เหมาะกับทุกเวลาและโอกาส จะไปทานที่ร้านก็เจอ หมูทอดกระเทียม ที่มีหน้าตาไม่เหมือนกันสักร้าน นั่นเพราะว่าหมูทอดกระเทียมนั้น มีหลากหลายสูตรมาก ทั้งแบบน้ำขลุกขลิก แบบแห้งๆ กรอบๆ และแบบหมูสามชั้น ซึ่งวันนี้ SGE ขอนำเสนอสูตร เมนูหมูกระเทียม 3 แบบ 3 สไตล์ ที่ทำด้วยตัวเองง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน แค่นำเนื้อหมูหมักทิ้งไว้ และนำไปทอด ใช้เวลาไม่นานก็ได้หมูทอดกระเทียม พร้อมทานเป็นมือกลางวันได้เลย

หมูกระเทียม 🐷 สูตรหมูนุ่ม น้ำขลุกขลิก

หมูกระเทียม

วัตถุดิบ
เนื้อหมูสันนอก 350 กรัม (ไม่ควรหนาเกิน 0.5 มิล), ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา , น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 60 มิลลิลิตร , ผักชี สำหรับโรยหน้า

ส่วนผสมหมักหมู
รากผักชี 5 ต้น,พริกไทย 1 ช้อนชา , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ , เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดเนื้อหมู หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น โขลก รากผักชี พริกไทย กระเทียม นำเครื่องปรุงทั้งหมด ไข่ไก่ 1 น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา เบกกิ้งโซดา ใส่ในเนื้อหมูที่เตรียมไว้ ค่อยๆ คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ อย่างน้อยครึ่งชั่วโมง หรือ ใส่ถุงซีล ซีลถุงด้วย เครื่องซีลสูญญากาศ แล้วใส่ตู้เย็นหมักทิ้งไว้ 1 คืน จะช่วยให้เครื่องปรุงรสและเครื่องเทศต่างๆซึมเข้าเนื้อปลาหมึกได้ดีขึ้น

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียม ผัดให้กระเทียมเหลืองหอม ใส่หมูหมักลงไปผัด ใส่เครื่องปรุง ซอสหอยนางรม น้ำตาล ผัดให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อหมู จากนั้นตามด้วยน้ำเปล่าพอขลุกขลิก หรือชอบแบบมีน้ำก็ใส่น้ำเยอะหน่อย แต่อาจจะต้องชิมรสชาติด้วย

3.ผัดต่อจนเนื้อหมูสุกดี โรยหน้าด้วย ผักชี ยกขึ้นเสิร์ฟ คู่กับข้าวสวยร้อน

หมูกระเทียม 🐷 สูตรแบบแห้ง กรอบนอกนุ่มใน

หมูกระเทียม สูตรแบบแห้ง กรอบนอกนุ่มใน

วัตถุดิบ
เนื้อหมูสันนอก 400 กรัม (ไม่ควรหนาเกิน 0.5 มิล), เกลือเล็กน้อย ,พริกไทย 1 ช้อนชา , ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , แป้งโกกิ 4 ช้อนโต๊ะ , รสดี ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1.หมักเนื้อหมู ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าเนื้อหมูกับเครื่องปรุงให้เช้ากัน แล้วทิ้งไว้ซัก 1 ชั่วโมง หรือหมักทิ้งข้างคืนไว้

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอท่วมเนื้อหมู เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้ทยอยใส่เนื้อหมูลงไปผัด ผัดไปเรื่อยๆ คอยกลับไป กลับมา จนเนื้อหมูเปลี่ยนสี และสุกให้ยกขึ้นใส่จานโรยด้วยกระเทียวเจียวหอมๆ ทานคู่กับซอสพริก ฟินแน่นอน

หมูกระเทียม 🐷 สูตรหมู 3 ชั้น

หมูกระเทียม สูตรหมู 3 ชั้น

วัตถุดิบ
เนื้อหมูสันนอก 400 กรัม (ไม่ควรหนาเกิน 0.5 มิล), เกลือเล็กน้อย ,พริกไทย 1 ช้อนชา , ซอสแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , แป้งโกกิ 4 ช้อนโต๊ะ , รสดี ½ ช้อนชา

วิธีทำ
1.หมักเนื้อหมู ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าเนื้อหมูกับเครื่องปรุงให้เช้ากัน แล้วทิ้งไว้ซัก 1 ชั่วโมง หรือหมักทิ้งข้างคืนไว้

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอท่วมเนื้อหมู เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้ทยอยใส่เนื้อหมูลงไปผัด ผัดไปเรื่อยๆ คอยกลับไป กลับมา จนเนื้อหมูเปลี่ยนสี และสุกให้ยกขึ้นใส่จานโรยด้วยกระเทียวเจียวหอมๆ ทานคู่กับซอสพริก ฟินแน่นอน

เป็นไงบ้างกับเมนู หมูกระเทียม ทั้ง 3 แบบ 3 สไตล์ ใช้เวลาในการเตรียมวัตถุดิบ และ การทอดไม่นาน โดยสามารถสลับทานได้ไม่มีเบื่อ ทั้งทานเป็นมือกลางวัน หรือจะสลับเป็นมื้อเย็น ทานเล่นๆ ได้หลายแบบ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น