คาสเทลล่า สูตรเค้กไข่อร่อยเด้งทำขายได้

คาสเทลล่า สูตรเค้กไข่อร่อยเด้งทำขายได้

เมนู ขนมปัง มีมากมายหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะทำแบบยัดไส้ทะลัก ทาไส้ลงบนแผ่นขนมปัง แล้วนำไปอบ หรือ จะเติมส่วนผสมให้ออกมาเป็นขนมปังรสต่าง ๆ  ก็เข้าที ยังไง ๆ ก็อร่อย สามารถทำกินในครอบครัว เป็นอาหารว่าง หรือ อาหารหลักมื้อหลัก มื้อใดมือหนึ่งได้เลย แถมยังเอาไปสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปทำ คาสเทลล่า สูตรเค้กไข่เนื้อเนียนอร่อยนุ่ม รสชาติหวานหอม ทำแจกหรือทำขายก็ได้ด้วย

ส่วนผสม คาสเทลล่าเค้ก (สูตรนี้ค่อนข้างหวาน สามารถลดน้ำตาลได้ค่ะ)

  • ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 8 ฟอง (หรือเบอร์ 0 จำนวน 6 ฟอง)
  • น้ำตาลทราย 225 กรัม
  • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
  • น้ำผึ้ง 40 กรัม
  • แป้งข้าวเจ้า 55 กรัม
  • นม 55 กรัม
  • น้ำมันพืช หรือเนยละลาย 55 กรัม
  • ไวน์ข้าวหรือมิริน 40 กรัม 
  • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

อุปกรณ์

พิมพ์สี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 23x23x6.5 เซนติเมตร , เตาอบไฟฟ้า

วิธีทำคาสเทลล่าเค้ก

  1. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำผึ้ง ตีด้วยความเร็วสูงจนขึ้นฟู ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
  2. พอฟูขึ้นแล้วแต่ยังมีฟองหยาบ ให้ปรับความเร็วเป็นความเร็วกลาง
  3. ร่อนแป้งลงไปในชามผสม (แบ่งร่อนสัก 2-3 รอบค่ะ) ตะล่อมจนเข้ากัน
  4. ผสมนม น้ำมันพืชหรือเนยละลาย ไวน์ข้าว และกลิ่นวานิลลา คนให้เข้ากัน
  5. ตักส่วนผสมแป้งลงไปบางส่วน ตะล่อมจนเข้ากัน เสร็จแล้วเทกลับลงไปในโถผสม ตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน
  6. เทใส่พิมพ์ นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 15 นาที จากนั้นปรับลงมาที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 35-40 นาที
  7. พักให้เย็นแล้วคลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร แช่ตู้เย็นไว้ข้ามคืน
  8. ตัดขนาดตามชอบ ลองทำดูนะคะ
Cr.cooking.kapook.com

เตาอบไฟฟ้า เตาอบเบเกอรี่ เตาอบขนม ขนาด 22 ลิตร รุ่นครัวเรือน

เตาอบ

เตาอบขนม ของเราจะเป็นผู้ช่วยในการทำอาหารของคุณ มีให้เลือกทั้ง 12 ลิตร , 22 ลิตร ที่ได้มาตรฐาน ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับ แม่ครัวยุคใหม่ สามารถใช้งานได้สะดวก ทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย บริษัท SGE ได้คำนึงถึงการใช้งาน สามารถทำความร้อนได้ถึง 230 °C อีกทั้งยังสามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้ง เบเกอรี่ อาหารหวาน หรือ อาหารคาว

สเปค เตาอบไฟฟ้า
  • มีระบบไฟแยกส่วน ไฟบน ไฟล่าง
  • อบเบเกอรี่ได้ตามต้องการ
  • เตาอบไฟฟ้า ขนาดใหญ่แต่กินไฟเพียง 1000 W
  • ตั้งเวลาได้ถึง 60 นาที
  • ช่องระบายอากาศ ไม่ให้อุณหภูมิ สูงเกินไป
  • ผนังเตาอบ ถูกออกแบบมาให้ กระจายความร้อน อย่างดี
ลักษณะเฉพาะเครื่อง (Feature)

  • ผนังเตาอบ ถูกออกแบบมาให้ กระจายความร้อน อย่างดี
  • อุณหภูมิ ทำความร้อนสูงสุดถึง 230 องศา ภายใน 5 นาที
  • แท่นจับ กันความร้อนในขณะใช้งานได้ดี
  • กระจกนิรภัย ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ และเก็บคลื่นความร้อนจากเตาได้
  • เวลา ตั้งเวลาได้นานสุดถึง 60 นาที
  • ช่องระบายความร้อน ทำให้เครื่อง ไม่ร้อนจนเกินไป และระบาย ความร้อนได้ดี

เตาอบไฟฟ้า ควบคุมด้วยไฟฟ้า


เตาอบไฟฟ้า ประหยัดกว่ากับการใช้แก๊สเป็นพลังงาน และประหยัดยิ่งขึ้นเมื่อควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า อำนวยความสะดวกและช่วยควบคุมต้นทุนการผลิต เตาอบแก๊ส SGE อบขนมได้สวยงาม ความร้อน สม่ำเสมอ ธุรกิจ SME หลายที่ไว้วางใจให้เราเป็นผู้ช่วยในครัวของท่าน
 
  • ทำความร้อนได้รวดเร็ว กับ ฮีตเตอร์คุณภาพ
  • ติดตั้งไฟเพื่อความสะดวกในการดูสินค้าขณะอบ
  • สเถียรกว่า ควบคุมความร้อนด้วยระบบไฟฟ้า ลดต้นทุนการผลิตกว่า 50%
  • ติดตั้งฉนวนกันความร้อบรอบเครื่อง ป้องกันความร้อนภายในรั่วไหล
  • ควบคุมไฟบน ไฟล่าง แยกกัน เพื่อให้อบสินค้าได้หลากหลายชนิด
  • ติดตั้งล้อเลื่อนเพื่อ ความสะดวกในการขนย้าย
  • รองรับการทำงานหนักและต่อเนื่อง

เตาอบแก๊ส ควบคุมไฟฟ้า (OV-G)
เตาอบแก๊ส เตาอบเค้ก ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อใช้อบอาหารและเบเกอรี่ ทำงานด้วยการใช้แก๊สเป็นเชื้อเพลิงจุดให้พลังงานความร้อน แล้วแผ่รังสีความร้อน (Convection) จากท่อนำแก๊ส ควบคุมระบบการทำงานทั้งหมดด้วยระบบไฟฟ้า แสดงผลบนหน้าจอดิจิตอล เพื่อความสะดวก ปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถประหยัดพลังงานไปในตัว พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เตาอบแก๊ส SGE มาพร้อมการติดตั้งฉนวนกันความร้อนทำให้อุณหภูมิการอบเสถียร อุณหภูมิภายในไม่รั่วไหล ลดปัญหาการสุกไม่ทั่วถึง ปรับตั้งอุณหภูมิได้สูงสุดที่ 400 องศาเซลเซียส

ที่สำคัญ ตัวเครื่อง ถูกติดตั้ง เซ็นเซอร์ อุณหภูมิ แยกเป็น เตาบน เตาล่าง เพื่อความหลากหลายในการทำอาหาร การทำงานทั้งหมดถูกควบคุมด้วยระบบดิจิตอล เพียงแค่เลือกอุณหภูมิ และเวลาที่ต้องการ อุณหภูมิที่ทำได้จะเสถียรตลอดจนเสร็จสิ้นการอบ



แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น