ในยุคเศรษฐกิจยุคโควิด โรคภัยรอบตัวแบบนี้ มนุษย์เงินเดือนหลายๆคน ก็อาจจะได้รับผลกระทบจากวิกฤตครั้งนี้ไม่มากก็น้อย บางครั้งการทำอาชีพเดียวก็ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายต่างๆที่จำเป็นอีกต่อไปอะเนอะ แอดขอให้กำลังใจเพื่อนๆทุกคน ด้วยการมาชี้ทางรวย แจก 14 สูตรขนมสำหรับทำขาย ด้วยวิธีง่ายๆ ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรเยอะ ที่สำคัญคือกำลังเป็นที่นิยมอยู่อีกด้วย เพื่อให้เพื่อนๆได้ไปทำขาย หารายได้เสริมกันในช่วงนี้ รับรองว่าทำออกมาแล้วน่ากิน ชวนซื้อ โดนใจวัยรุ่น ใครเห็นก็ต้องอุดหนุนเลยล่ะ
เรื่องน่ารู้ : กระดาษไขรองอบ กระดาษพาร์ชเมนต์ เป็นกระดาษที่ผ่านกระบวนการผลิตเพื่อทำให้มีความเหนียวเป็นพิเศษ โดยจุ่มกระดาษในกรดซัลฟูริกเข้มข้นเป็นเวลาสั้นๆ นำไปล้างและทำให้เป็นกลางก่อนนำไปอบรีดให้แห้งจากนั้นจึงนำไปเคลือบด้วยสารซิลิโคน กระดาษไขรองอบ ทนต่อความชื้น ไขมัน และอุณหภูมสูงถึง 400 องศาฟาเรนไฮต์ เหมาะสำหรับปูรองอบคุ๊กกี้ สามารถใช้ได้ทั้งสองด้าน สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 8-10 ครั้งในการอบขนมที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส หรือ 6-7 ครั้งที่อุณหภมิ 230 องศาเซลเซียส
คอร์นด็อกมันฝรั่ง ชีส
ส่วนผสม
☑ ไส้กรอก หั่นครึ่ง
☑ มอสซาเรล่าชีสก้อน นำมาหั่นแท่ง
☑ แป้งขนมปัง 200 กรัม
☑ ผงยีสต์ 1 ช้อนชา
☑ น้ำตาลทราย 40 กรัม
☑ เกลือ 1 ช้อนชา
☑ ไข่ไก่ 1 ฟอง
☑ นมสด 180 กรัม
☑ มันฝรั่งสด หั่นเต๋า
☑ เกล็ดขนมปังแบบละเอียด
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งขนมปังใส่ในถ้วย ตามด้วยเกลือ น้ำตาล และผงยีสต์ คนส่วนผสมแห้งๆให้เข้ากัน
2. ใส่ส่วนผสมเปียกตามลงไป โดยตอกไข่ไก่ ค่อยๆใส่นม และคนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีให้เนื้อแป้งเซ็ตตัวพอหนืดๆ แต่จะไม่ให้ข้น หรือเหลวจนเกินไป
3. นำไส้กรอกที่หั่นครึ่ง และชีสแท่งมาเสียบไม้
4. นำไปจุ่มในส่วนผสมแป้ง หมุนให้แป้งติดทั่วไม้
5. นำไปคลุกเกล็ดขนมปังแบบละเอียด กดให้ติดอย่างทั่วถึง
6. เสร็จแล้วนำไปคลุกกับมันฝรั่งหั่นเต๋า ได้ตามใจชอบ
7. ตั้งกระทะไฟด้วยกลาง ใส่น้ำมันให้ท่วม แล้วนำคอร์นด็อกลงไปทอดจนสีเหลืองสวย นำขึ้นมาเสด็จน้ำมัน แล้วบีบมัสตาร์ดและซอสมะเขือเทศเป็นท็อปปิ้งด้านบน พร้อมขาย ถือว่าสูตรขนมสำหรับทำขายแบบเกาหลีเกาใจมาก
Cr. salehere.co.th
บิสกิตชีสเค้ก
ส่วนผสม
☑ ครีมชีส 200 กรัม
☑ น้ำตาล 53 กรัม
☑ ครีมเปรี้ยว 100 กรัม
☑ วิปปิ้งครีม 80 กรัม
☑ ไข่ไก่ 1 ฟอง
☑ วนิลา เล็กน้อย
☑ แป้งข้าวโพด 7 กรัม
☑ บิสคอฟฟบิสกิต 15 ชิ้น
วิธีทำ
1. นำครีมชีสไปเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาที แล้วใช้ตะกร้อตีจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่น้ำตาลทรายตามลงไป คนให้เข้ากัน ตามด้วย ครีมเปรี้ยว วิปปิ้งครีม กลิ่นวานิลลา ไข่ไก่ ผสมให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้งข้าวโพดลงไปในส่วนผสม คนให้เข้ากัน
4. วาง Biscoff Biscuits วางเรียงใส่ในพิมพ์เค้ก ขนาด 20 x 10 x 6 เซนติเมตร ให้หนาประมาณ 2 ชั้น
5. เทส่วนผสมเค้กตามลงไปในพิมพ์ นำถาดรองที่ใหญ่กว่าพิมพ์เค้กมารองพิมพ์เค้ก แล้วใส่น้ำอุ่น
6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 165 องศา เวลา 55-60 นาที แล้วนำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็นลง
7. วาง Biscoff Biscuits ลงด้านบน แล้วนำเข้าตู้เย็นไว้ 1 คืน แกะออกจาแป้นพิมพ์ หั่นเป็นชิ้นๆ พร้อมขาย เป็นสูตรขนมสำหรับทำขายที่กำลังมาแรงเลยล่ะค่ะ
Cr. salehere.co.th
ทาร์ตไข่
ส่วนผสม
☑ ทาร์ตสำเร็จรูป 33 ถ้วย
☑ วิปปิ้งครีม 500 กรัม
☑ นมสด 400 กรัม
☑ น้ำตาลทราย 130 กรัม
☑ ไข่ไก่ 7 ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)
☑ กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
☑ เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ นมสด และคนจนกว่าจะละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่วิปปิ้งครีมตามลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา หลังจากคนให้เข้ากันดีแล้ว ก็ใส่ไข่แดง คนอีกครั้ง
3. เตรียมถ้วยทาร์ต ส่วนใหญ่ถ้วยทาร์ตสำเร็จจะถูกแช่แข็งมา จะต้องเอาออกมาทิ้งไว้ให้อยู่ในอุณภูมิปกติก่อน
4. เมื่อทาร์ตนิ่มแล้ว ให้นำส่วนผสมมาตักใส่ ใส่แบบไม่ต้องเต็มมาก เพราะเมื่อนำไปอบ มันก็จะฟูขึ้นอีก
5. ก่อนจะอบให้วอร์มเตาที่ 180 องศา ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำทาร์ตเข้าไปอบที่อุณภูมิ 180 องศา ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 30 นาที
6. เมื่อคบเวลาแล้ว อบต่อด้วยไฟล่างอุณหภูมิ 160 องศา ใช้เวลา 5 นาที เพื่อให้กรอบอร่อยยิ่งขึ้น
Cr. salehere.co.th
1. โอรีโอ้ + วิปปิ้งครีม + ไอศกรีม = พายโอรีโอ้ไอศกรีม
พายไอศกรีมมินต์ช็อกโกแลตสูตรนี้เนรมิตมาจากส่วนผสมแค่ 3 อย่าง ได้แก่ แป้งพายที่ทำจากโอรีโอ้ วิปปิ้งครีม และไอศกรีมรสมินต์ช็อกโกแลตชิพ กับวิธีทำง่ายเว่อร์ ๆ สูตรเด็ดแบบนี้ คนรักไอศครีมรสมินต์ห้ามพลาดเลยนะจ๊ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
โอรีโอ้ 2 ห่อ (บดละเอียด กรุลงพิมพ์)
วิปปิ้งครีม 18 ออนซ์
ไอศกรีรสมินต์ช็อกโกแลตชิพ
วิธีทำ
ปั่นผสมไอศกรีมและวิปปิ้งครีมจนเข้ากัน ตักส่วนสมไอศกรีมใส่ลงในพายโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่แข็งประมาณ 1 ชั่วโมง จนเซตตัว
Cr. ดูวิธีทำได้ที่ Thirty Hand Made Days
0 ความคิดเห็น