วิธีทำสเต็กหมู สูตร หมักเบียร์ ราดซอสเห็ดหอม

 วิธีทำสเต็กหมู หมักเบียร์ ราดซอสเห็ดหอม

แจกฟรีกันไปเลย วิธีทำสเต็กหมู สูตร หมักเบียร์ ราดซอสเห็ดหอม เมนูอาหารฝรั่งสูตรโฮมเมด เหมาะสำหรับคนอยากเปิดร้านสเต๊กราคาถูกต้นทุนต่ำที่น่าสนใจ ทุนไม่หาย กำไรงาม จดสูตรเปิดร้านได้เลยตอนนี้ ร้านสเต๊กราคาถูกเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนอยากเริ่มต้นธุรกิจ SMEs ไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์ แค่มีเงินเก็บเพียงก้อนเดียวก็เปิดร้านได้แล้ว ในเมื่ออยากเปิดร้านสเต๊กก็ต้องมีสูตรสเต๊กไว้ในครอบครองกัน วันนี้เรามีสูตร วิธีทำสเต็กหมู สูตร หมักเบียร์ ราดซอสเห็ดหอม ไว้ให้ลองไปทำกัน

สเต็กหมู สูตร หมักเบียร์ ราดซอสเห็ดหอม

วัตถุดิบ สเต็กหมู

เนื้อหมูส่วนสะโพก 200 กรัม , เกลือ , พริกไทย 20 กรัม , ผงเครื่องเทศหมัก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ , ออริกาโน่ป่น 5 กรัม , ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา , หอมใหญ่ 1 หัว , เบียร์ ½ ถ้วย

วิธีทำสเต็กหมู เนื้อนุ่ม

  1. นำเนื้อมาทุบให้ทั่ว และใช้ซ้อมจิ้มให้ทั่วเนื้อ
  2. หมักเนื้อหมูด้วยการโรยผงเครื่องเทศ ให้ทั่ว ใส่ออริกาโน่ , ซอสปรุงรส พริกไทย พร้อมเทเบียร์ราด นวดเบาๆ ให้ทั่ว ให้เครื่องเทศ และเบียร์ซึมให้เข้าทั่วเนื้อ จากนั้นนำขึ้นใส่กล่อง ใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หรือ หมักทิ้งไว้ ซัก 1 คืน เพื่อให้เครื่องเทศซึมเข้าเนื้อได้ดียิ่งขึ้น
  3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไป รอให้ร้อนแล้ว ใส่หอมใหญ่ ผัดให้เหลือง พร้อมนำหมูที่หมักไว้ลงไปทอดพลิกไปพลิกมาจนสุกตามชอบ



ขั้นตอนทำน้ำซอสเห็ดหอม

สูตรน้ำซอสเห็ดหอมจาก คุณพยูนบูด สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ห้องก้นครัว

1. นำหัวหอมาสับให้ละเอียดและหั่นเป็นแว่น ๆ ทิ้งไว้

2. จากนั้นหั่นเห็ดหอม ให้พอดีคำ

3. นำกระทะที่ทอดหมูเมื่อกี้ (ไม่ต้องล้าง) มาใส่เนยลงไป

4. ตามด้วยเห็ดหอมที่หั่นไว้ใส่ลงไป ต่อจากนั้นก็ให้ใส่หัวหอมสับลงไป

5. หลังจากที่เห็ดนิ่มแล้ว ให้เติมน้ำที่ใช้หมักหมูที่เหลือไว้ พร้อมด้วยน้ำสต็อกและเนยเข้าไป เติมรสด้วยเกลือและพริกไทย

6. ต่อจากนั้นให้ใส่หัวหอมที่หั่นเป็นแว่น ๆ เข้าไปคลุกเคล้าจนเข้ากัน

7. นำมาราดบน วิธีทําสเต็กหมู ให้ทั่ว

เคล็ดลับ : การจะทำสเต็กให้อร่อยนั้น ควรใช้กระทะเหล็กก้นแบน หรือใช้เป็น เตาสเต๊ก ไปเลย ด้วยเพราะเตาหน้าเรียบจะช่วยกระจายความร้อนได้ดีเยี่ยม สุกเร็ว 

source : สูตรวิธีทำสเต็กหมู

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น