วันก่อนเบาหวิวมีโอกาสได้ไปทาน ผักโขมอบชีส ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่ราคาแพงมาก เลยทานยังไม่จุใจเลยเท่าไหร่เลยครับ เลยต้องแอบกลับมาทำทานเองที่บ้าน สูตรนี้อร่อยไม่แพ้ร้านอาหารดังๆ เลยนะเจ้าค่ะ เบาหวิวนี่ฟินเลยเจ้า ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อกินแพงๆ ด้วย ^^ เพื่อนๆ เองก็สามารถทำทานเองได้ที่บ้านนะเจ้าค่ะ ของก็ใช้ไม่มากอีกด้วย ซื้อของมา 1 รอบ สามารถทำทานได้มากกว่า 1 ครั้งอย่างแน่นอน เบาหวิวหวังว่าเพื่อนๆ จะชอบสูตรผักโขมอบชีสกันนะครับ
วัตถุดิบ
ผักโขม 300 กรัม • เกลือ • หอมใหญ่ 1 ลูก • วิปครีม 100 กรัม • เห็ดแชมปิญอง 3 ลูก (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) • อลาวรี่ โฟร์ชีสมิกซ์ (ชีส 4 ชนิด)• เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ • พริกไทยป่น • น้ำตาล • เกลือ • แฮมหั่นเต๋า (หรือเบคอน) • นมจืด • แป้งสาลี
วิธีทำ ผักโขมอบชีส
- ล้างผักโขมให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือ นำผักโขมลงไปลวก เมื่อน้ำเดือดอีกรอบก็นำผักโขมขึ้น และแช่น้ำเย็น (เพื่อให้ผักโขมยังคงกรอบอยู่) หลังจากนั้นนำผักโขมขึ้นมา บีบน้ำออกจากผักโขมนำไปพักไว้
- หั่นเบคอนเป็นแนวยาว และหัวหอมเป็นลูกเต๋าเล็ก นำผักโขมมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- ตั้งกระทะ ใส่เนย พอเนยเริ่มละลายใส่หอมใหญ่ลงไปผัดได้เลยเมื่อหอมใหญ่เริ่มสุก ให้ใส่เบคอน และแฮม ตามด้วยผักโขม ผัดทั้งหมดให้เข้ากัน ตามด้วยเกลือ พริกไทย ออริกาโน่ ตามด้วยวิปปิ้งครีม ผัดให้เข้ากัน ยกขึ้นมาใส่จานพักไว้
- หลักจากนั้นนำวัตถุดิบทั้งหมดที่ผัดไว้มาใส่ถาดฝอย หลังจากนั้นโรยหน้าด้วยชีส และเพื่อนำเข้าเตาอบ
- ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา ไฟบน ทิ้งไว้ซัก 1-2 นาที จากนั้นนำ ผักโขมอบชีส เข้าเตาอบ ใช้เวลาในการ 10 นาที
แนะนำชีสยี่ห้อ อลาวรี่ โฟร์ชีสมิกซ์ ที่รวมชีสไว้ 4 ชนิดในถุงเดียว ครบจบทุกความอร่อยในถุงเดียว😋 ประกอบด้วย
🧀เชสด้าชีส ที่ให้ความหอม 🧀พาร์มีซาน เพิ่มความเข้มข้น 🧀ชีสเกาด้า ที่นุ่มละมุน 🧀และความยืด.ด..ด เยิ้ม จากมอสซาเรลล่าซีส
📢 แนะนำ: รวมอุปกรณ์เบเกอรี่ สายทำขนมมือใหม่ มือเก่า ต้องมี
0 ความคิดเห็น